Posts in Category: seo

5 bước dễ dàng cập nhật bài đăng nhận các đoạn trích nổi bật mới

Bạn có biết rằng năm vị trí hàng đầu trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google (SERP) nhận được 67,6 phần trăm traffic? Với hàng tỷ website trên toàn thế giới, việc xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh và lọt vào top 5 giống như một giấc mơ xa vời. Nhưng có một cách dễ dàng gồm năm bước để bỏ qua năm vị trí SERP đầu tiên và lên đầu trang? Bạn có thể làm điều này mà không cần phải tạo nội dung mới, xây dựng hàng tấn backlink hoặc đợi hàng năm trời! Bạn có thể leo lên đầu không gian serps trong một vài bước đơn giản để tối ưu hóa và cấu trúc nội dung hiện có của bạn cho các đoạn trích nổi bật.

Khi sở hữu một đoạn trích nổi bật, bạn có thể tận hưởng những lợi ích sau:

 • Chiếm hầu hết không gian trong serps trong màn hình đầu tiên
 • Tận hưởng lượng truy cập lớn
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng Domain authority
 • Nhận được nhiều tìm kiếm bằng giọng nói hơn
 • Tỷ lệ nhấp cao hơn

Sự thật về các đoạn trích nổi bật

Bảy mươi phần trăm đoạn tính năng được lấy ra từ các kết quả khác so với kết quả hữu cơ đầu tiên một nd 30 phần trăm đoạn được chọn từ danh sách giữa các vị trí hữu thứ tư và lần thứ 71.

Vì vậy, điều này có nghĩa là cho bạn? Nếu bạn đảm bảo một vị trí đoạn trích nổi bật, bạn gần như ngay lập tức lên vị trí đầu tiên trên Google ngay cả khi bạn đang ở vị trí thứ 10! Các đoạn trích nổi bật được Google chọn dựa trên mục đích của người dùng, độ chính xác của câu trả lời của bạn và cấu trúc của trang. Điều này có nghĩa là bạn có thể tối ưu hóa một cách chiến lược mọi phần nội dung của mình cho các đoạn trích nổi bật.

Ngoài ra, với bản cập nhật Google 2020 mới, các đoạn trích nổi bật không được coi là ở vị trí số 0 nữa. Chúng hiện là một phần của 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu, điều này khiến chúng càng trở nên đáng mơ ước hơn.

13 quan sát chung về các đoạn trích nổi bật

Google nói rằng không có cách cụ thể nào để chúng tôi chỉ ra rằng một phần nội dung nên được sử dụng cho các đoạn trích nổi bật. Vì vậy, cách tốt nhất để tối ưu hóa cho một đoạn trích nổi bật là xác định những đặc điểm chung được quan sát thấy ở hầu hết chúng và tuân theo những đặc điểm tương tự cho nội dung của bạn.

Dưới đây là một số quan sát liên quan đến các đoạn trích nổi bật:

 1. Các đoạn trích nổi bật có thể là các định dạng khác nhau – đoạn trích đoạn văn, đoạn mã video, đoạn mã bảng, đoạn trích listicle hoặc đoạn mã hình ảnh.
 2. Theo một nghiên cứu của Hubspot , các đoạn mã có nhiều khả năng có số lượng từ trong khoảng từ 54 đến 58 từ.
 3. Các đoạn trích nổi bật thường được lấy cho các truy vấn của người dùng, trả lời các câu hỏi như “cách thức”, “cái gì”, “tại sao” hoặc “khi nào”. Mức độ liên quan về ngữ nghĩa và phù hợp với mục đích của người dùng là những yếu tố quan trọng nhất được Google tính đến khi giới thiệu một đoạn trích.
 4. Một quan sát chính khác là phần lớn các đoạn trích nổi bật có sẵn là dành cho các biến thể từ khóa dài so với các đoạn trích ngắn hơn, cạnh tranh hơn.
 5. Cấu trúc trang đóng một vai trò rất lớn trong việc tối ưu hóa đoạn trích nổi bật, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng các thẻ HTML thích hợp cho từ khóa của bạn và câu trả lời của nó.
 6. Các đoạn trích nổi bật thường theo hướng dữ liệu hơn là dựa trên ý kiến.
 7. Tốc độ tải trang thấp hơn có cơ hội tốt hơn để truy cập các đoạn trích nổi bật.
 8. Các đoạn trích nổi bật thường là nội dung độc lập có ý nghĩa hoàn chỉnh ngay cả khi được cắt từ một đoạn nội dung dài.
 9. Google thích chọn các đoạn trích nổi bật để tìm kiếm bằng giọng nói và nghiên cứu cho biết rằng 90% câu trả lời của Trợ lý Google đến từ các đoạn trích.
 10. Theo Google , việc thêm đánh dấu có cấu trúc không ảnh hưởng đến nỗ lực tối ưu hóa đoạn mã nổi bật của bạn.
 11. Backlink cho các đoạn trích nổi bật không quan trọng bằng việc chúng xếp hạng ở vị trí đầu tiên.
 12. Ngoài ra, một website có thể được làm nổi bật trong nhiều đoạn mã cho các cụm từ tìm kiếm khác nhau.
 13. Một số từ nhất định có xu hướng kích hoạt các đoạn trích nổi bật hơn những từ khác.

Dưới đây là 5 bước dễ dàng và hữu ích để tối ưu hóa nội dung hiện có của bạn cho các đoạn trích nổi bật

Bây giờ bạn đã biết tất cả các yếu tố có thể làm tăng cơ hội nhận được các đoạn trích nổi bật. Hãy xem năm bước có thể thực hiện để tối ưu hóa nội dung hiện có của bạn để lấy các đoạn trích nổi bật:

1. Phân tích nội dung hiện có của bạn

Bước đầu tiên là tiến hành kiểm tra nội dung hiện có của bạn để tìm ra tất cả các cơ hội về đoạn trích nổi bật mà bạn có thể nhận được.

 • Nhận danh sách tất cả các từ khóa bạn đã xếp hạng (tốt nhất là ở 10 vị trí hàng đầu trên serps) và chọn những từ khóa là cụm từ tìm kiếm dựa trên câu hỏi. Ví dụ: chọn các từ khóa như “cách thêm đánh dấu giản đồ” thay vì “Schema Markup”. Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nghiên cứu từ khóa nào cho việc này.
 • Tiếp theo, tìm các trang được xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm này. Ví dụ: một từ khóa như “tạo backlink là gì” có thể được xếp hạng cho bài đăng của bạn trên “Hướng dẫn cơ bản về tạo backlink”.
 • Đây là một cách để tìm thêm các từ khóa dựa trên câu hỏi – chọn các từ khóa mà bạn đang xếp hạng và chỉ cần thực hiện tìm kiếm trên Google. Sau đó, tìm các truy vấn tìm kiếm có liên quan từ phần “Mọi người cũng hỏi” . Ví dụ: nếu bạn đang xếp hạng cho từ khóa “tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói”, thì bạn có thể tìm các truy vấn liên quan như “làm cách nào để tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói”. Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Answer the Public để tìm các truy vấn tìm kiếm liên quan.
 • Và bây giờ, bạn có một danh sách các truy vấn và trang mà bạn muốn tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật.

2. Quyết định loại đoạn mã dựa trên truy vấn của bạn

Giống như chúng ta đã thảo luận trong một trong những phần trước, đoạn mã có thể thuộc nhiều loại:

Đoạn trích đoạn văn (loại phổ biến nhất):

Đoạn mã bảng:

Đoạn mã bảng

Các đoạn mã trong danh sách (kiểu Đánh số / Dấu đầu dòng):

Đoạn mã kiểu dấu đầu dòng

Các đoạn video:

Đoạn mã video

Bây giờ, bạn cần quyết định loại đoạn mã nào sẽ phù hợp nhất cho truy vấn của mình. Cách dễ nhất là xem đoạn mã đã xếp hạng cho cụm từ tìm kiếm của bạn và xem Google thích loại nào hơn.

Nếu Google không có đoạn mã cho truy vấn của bạn thì bạn có thể tìm ra bằng cách xem xét cụm từ tìm kiếm. Ví dụ: câu hỏi “cách thực hiện” thường sẽ phù hợp với đoạn mã kiểu listicle trong khi truy vấn kinda “tại sao” hoặc “cái gì” sẽ được trả lời tốt nhất ở định dạng đoạn văn.

3. Chuẩn bị một câu trả lời hoàn hảo “Có thể xem xét” dựa trên câu hỏi

Bây giờ, bạn có truy vấn tìm kiếm và định dạng đoạn mã đã quyết định với bạn. Vì vậy, bước tiếp theo là tìm ra câu trả lời thực tế cho truy vấn đoạn trích nổi bật của bạn. Đối với điều này, hãy bắt đầu bằng cách phân tích cấu trúc của trang mà bạn muốn tối ưu hóa cho đoạn trích nổi bật. Kiểm tra xem bạn đã trả lời truy vấn tìm kiếm trong trang đó ở dạng này hay dạng khác chưa.

Bây giờ, hãy tạo nội dung câu trả lời theo định dạng mà bạn đã quyết định. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi tạo nội dung được tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật:

 • Trước hết, hãy đảm bảo rằng câu trả lời đoạn trích nổi bật và bài đăng của bạn được cập nhật.
 • Tạo nội dung trong khoảng 40 đến 55 từ.
 • Sử dụng các từ có nhiều khả năng kích hoạt các đoạn trích nổi bật như “tốt nhất”, “tạo” hoặc “định nghĩa”.
 • Đảm bảo rằng câu trả lời của bạn dựa trên dữ liệu và chính xác.
 • Không sử dụng giọng điệu rất bình thường cho nội dung đoạn trích nổi bật của bạn, tránh hài hước hoặc châm biếm hoặc thậm chí là giọng thương hiệu mạnh mẽ trong câu trả lời đoạn trích nổi bật.
 • Cảm xúc tích cực luôn hoạt động tốt hơn, vì vậy hãy tránh tạo nội dung mang âm hưởng tiêu cực mạnh.
 • Làm cho câu trả lời của bạn ngắn gọn và đi vào trọng tâm.
 • Và điều quan trọng nhất cần nhớ là ghi nhớ ý định của người dùng, làm cho câu trả lời của bạn hữu ích và phù hợp với người đang tìm kiếm.

4. Thêm nội dung đoạn mã của bạn vào trang đã có

Bước tiếp theo sẽ là thêm đoạn mã vào nội dung của bạn.

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

 • Thực hiện theo cấu trúc kim tự tháp ngược cho trang của bạn:
  Có nghĩa là, thêm thông tin quan trọng nhất ở đầu trang và kết thúc trang bằng thông tin chung nhất và ít liên quan nhất.
 • Cố gắng thêm nội dung đoạn trích nổi bật của bạn trong 200 từ đầu tiên của trang:
  Điều này giúp cải thiện cơ hội được Google chọn và cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Cố gắng giảm tỷ lệ thoát và tăng thời gian hiển thị nhiều nhất có thể:
  Điều này có thể được thực hiện bằng cách cập nhật nội dung của bạn để phù hợp với ý định của người dùng và làm cho nội dung trở nên hữu ích và hấp dẫn.
 • Hãy lưu ý giữ cho đoạn mã của bạn ở dạng thực thể độc lập mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng:
  Vì vậy, khi đoạn mã của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, đoạn mã sẽ trông hoàn chỉnh. Và người dùng nên nhấp vào nó để biết thêm thông tin về chủ đề.
 • Bạn cũng có thể thêm câu trả lời cho nhiều truy vấn tìm kiếm trong một bài đăng:
  Điều này sẽ hữu ích vì nếu một trang xuất hiện trong một đoạn trích nổi bật, thì khả năng cao là trang cũng sẽ xếp hạng cho các đoạn trích liên quan khác.

5. Định dạng trang của bạn theo cách mà Google làm nổi bật đoạn mã của bạn

Định dạng đoạn mã và cấu trúc trang của bạn là một phần chính của tối ưu hóa đoạn mã nổi bật. Chỉ với định dạng phù hợp, Google mới có thể thu thập thông tin qua nội dung của bạn, hiểu ngữ cảnh và cuối cùng chọn nó cho đoạn trích nổi bật.

Dưới đây là một số mẹo để định dạng nội dung của bạn cho các đoạn trích nổi bật:

 • Thêm cụm từ tìm kiếm hoặc truy vấn của bạn vào thẻ title và câu trả lời của bạn trong thẻ đoạn (<p>) nếu đó là đoạn mã đoạn, các thẻ danh sách có thứ tự hoặc không có thứ tự cho các đoạn listicle và thẻ bảng cho các đoạn mã bảng.
 • Đối với hình ảnh và video, hãy đảm bảo rằng thẻ alt và tiêu đề có chứa từ khóa của bạn.
 • Đảm bảo rằng truy vấn tìm kiếm của bạn và câu trả lời cho truy vấn đó nổi bật, để cả người dùng và Google dễ dàng nhận ra.
 • Đối với các đoạn video, hãy thêm bản ghi để Google có thể đọc và làm nổi bật nó.
 • Một mẹo hữu ích ở đây là thêm bản ghi vào video của bạn trên youtube để chúng cũng được index cho kết quả tìm kiếm.
 • Thêm hình minh họa, hình ảnh có liên quan và biểu đồ bất cứ khi nào cần thiết vì điều này làm tăng trải nghiệm người dùng.
 • Cố gắng thêm nội dung đoạn mã của bạn trong màn hình đầu tiên để tối ưu hóa tối đa.

Một số phương pháp hay nhất khác cần tuân theo để tối ưu hóa đoạn mã nổi bật

 • Tiến hành kiểm tra SEO trang / website của bạn và sửa mọi lỗi kỹ thuật SEO như Broken link hoặc các vấn đề index.
 • Làm cho website của bạn thân thiện với thiết bị di động.
 • Cải thiện tốc độ tải trang của bạn.
 • Tối ưu hóa tất cả hình ảnh và video được thêm vào website của bạn.
 • Sử dụng URL thân thiện với người dùng.
 • Làm cho nội dung của bạn dễ đọc và tránh các bức tường văn bản.
 • Tối ưu hóa nội dung của bạn cho mục đích của người dùng.
 • Thực hiện các chiến thuật SEO nâng cao để tối đa hóa cơ hội nổi bật của bạn.

Phần kết luận

Hãy nhớ rằng mọi nỗ lực của bạn để tối ưu hóa sẽ trở nên lãng phí nếu nội dung của bạn không có chất lượng cao. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đưa ra nội dung chất lượng hàng đầu và chỉ sau đó tối ưu hóa chúng cho các đoạn trích nổi bật.

Một cách tốt để xem xét nó là so sánh nội dung đoạn mã của bạn với nội dung đoạn mã đã được xếp hạng. Nội dung của bạn có hữu ích, cập nhật và chính xác hơn nội dung hiện có không? Sau đó, bạn đang đi đúng hướng để lấy hàng trăm đoạn trích nổi bật cho website của mình!

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ mẹo nào khác để tối ưu hóa đoạn trích nổi bật!

Cách SEO website mới: 23 chiến thuật dễ dàng thúc đẩy thứ hạng

Công cụ tìm kiếm rất phức tạp, nhưng chúng vẫn có những hạn chế ảo mà bộ não con người không có. Khám phá cách xếp hạng một trang web hoàn toàn mới trên Google

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tập hợp các chiến lược và kỹ thuật được sử dụng để tăng số lượng khách truy cập vào một trang web bằng cách đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Một tính năng quan trọng của SEO là làm cho trang web của bạn dễ hiểu đối với cả người dùng và rô bốt công cụ tìm kiếm.

SEO giúp các công cụ tìm ra nội dung của một trang cụ thể và cách nó có thể hữu ích cho người dùng. Trong mức độ cạnh tranh cao hiện nay, điều bắt buộc là phải có kết quả tìm kiếm càng cao càng tốt và điều đó đi kèm với một chiến lược SEO hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người không chắc chắn về cách xếp hạng một trang web mới trên Google.

Chúng ta hãy xem xét hai loại SEO: SEO On-page và SEO Off-page.

SEO Onpage

SEO Onpage là thực hành tối ưu hóa các trang riêng lẻ để có được thứ hạng cao hơn và kiếm được nhiều traffic tự nhiên hơn. Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy các mẹo khác nhau về SEO Onpage:

1. Bắt đầu các thẻ title với từ khóa mục tiêu của bạn:

Công ty / sản phẩm của bạn có thể xuất hiện ngay trên trang kết quả tìm kiếm của Google với từ khóa thích hợp, thu hút một lượng lớn traffic vào trang web của bạn. Ngược lại, một từ khóa sai hoặc không phù hợp có thể khiến trang web của bạn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Tiêu đề của bài viết xác định nội dung của nó, và như vậy, một tiêu đề nhiều từ khóa có sức nặng lớn hơn với Google. Nói chung, từ khóa càng gần đầu thẻ title thì nó càng có sức nặng với các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể thấy điều này trong thực tế bằng cách tìm kiếm từ khóa cạnh tranh trong Google.

Như bạn có thể thấy, hầu hết các trang xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh đều đặt chúng ở đầu thẻ title một cách chiến lược. Mặc dù không bắt buộc, nhưng bạn cần thận trọng khi làm như vậy vì nó sẽ giúp trang web của bạn phù hợp hơn với những gì mọi người tìm kiếm.

2. Bỏ Từ khoá trong 100 từ đầu tiên:

Nơi lý tưởng để bắt đầu đưa từ khóa vào bài viết là trong vòng 100 từ đầu tiên. Có rất nhiều người đến với họ một cách tự nhiên, nhưng một số lượng lớn các blogger thích một đoạn giới thiệu dài trước khi bận tâm đến một từ khóa. Điều này là không thể tránh khỏi vì những lý do rõ ràng mà Google sẽ không tìm thấy nó rất phù hợp trong kết quả tìm kiếm.

Đây là một ví dụ từ Vị trí (SEO drunk đã có SEO) :

Từ khóa “Content marketing” đã được sử dụng ở đầu bài viết. Đặt một từ khóa gần đầu bài viết đảm bảo rằng Google có thời gian dễ dàng hơn trong việc hiểu chủ đề và mức độ liên quan của bài viết.

3. Sử dụng các external link:

Các external link là nguồn chính để thu hút nhiều sự chú ý hơn đến trang web của bạn. Có rất nhiều người mắc sai lầm khi không đưa liên kết đến các trang web / bài viết khác.

Các outbound link cho Google thấy rằng bài viết vừa hợp lệ, vừa có nhiều thông tin và cả hai đều là điều kiện tiên quyết để xếp hạng. Do đó, hãy đảm bảo rằng nếu bạn không làm như vậy, hãy thêm các outbound link vào mỗi bài viết của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng các liên kết đủ liên quan đến nội dung của bạn và từ các nguồn xác thực và chất lượng cao.

4. Viết Meta description phù hợp với nhấp chuột cho mỗi trang:

Meta description là một trong những yếu tố quan trọng và dễ nhìn thấy – bên cạnh thẻ title và URL của bạn – thuyết phục mọi người nhấp qua.

Nếu bạn muốn traffic vào bài viết mới nhất và hiệu quả trên trang web của mình, hãy đảm bảo rằng các Meta description hấp dẫn và nhiều thông tin. Chúng sẽ khơi dậy sự tò mò của người xem trong giới hạn 150 từ.

Hãy nhớ rằng BẠN cũng nhấp vào một kết quả cụ thể sau khi đọc Meta description của nó. Tâm lý tương tự cũng mở rộng cho người dùng của bạn. Hãy chú ý đến các Meta description, và bạn sẽ thấy kết quả một cách tự nhiên.

5. Đặt từ khóa mục tiêu của bạn vào URL:

Vì từ khóa về cơ bản là xương sống  của SEO on-page, bạn cần chú ý đến chúng. Không có lý do gì để không đưa chúng vào URL của bạn. Việc bao gồm có những lợi ích của nó. Khi bạn đồng hóa từ khóa được nhắm mục tiêu vào URL, bạn đang đảm bảo rằng Google có một lý do và cách khác để coi bài viết của bạn là có liên quan hơn đối với một cụm từ cụ thể.

6. Thêm từ khóa vào bài đăng của bạn một cách chiến lược:

Vị trí từ khóa có chiến lược rất quan trọng đối với thành công của bài đăng và traffic ròng trên trang web. Khi các công cụ tìm kiếm liên tục trở nên tinh vi hơn, việc chỉ nhồi nhét ngẫu nhiên các bài viết với các từ khóa và hy vọng về sự liên quan trong kết quả tìm kiếm là không đủ.

Vui lòng xem cách Content Marketing Institute đã tối ưu hóa một trong các bài đăng trên blog của họ với một từ khóa có liên quan – content marketing .

Vị trí chiến lược của các từ khóa đã nói bây giờ là điều tối quan trọng đối với thành công SEO của bạn. 

Lưu ý: Không ép từ khóa. Chèn chúng vào nơi chúng có ý nghĩa.

7. Đăng Nội dung Dài:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nội dung dài hơn giúp cải thiện thứ hạng trên Google. Mục tiêu khoảng 2000 từ nên được đặt trong mỗi bài viết với tối thiểu 1000 từ. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến traffic dài, điều này sẽ thúc đẩy sự xuất hiện của trang web của bạn.

Nội dung dài hơn không chỉ giúp thêm nhiều từ khóa cho nó mà còn có sự nhấn mạnh tự nhiên về thông tin. Tính xác thực của một bài đăng tăng lên khi văn bản dài hơn, có nghĩa là Google sẽ nhận ra nó là một thứ gì đó phù hợp hơn một văn bản ngắn gọn và súc tích. Vì các mẫu tìm kiếm ngày nay đồng nghĩa với từ khóa dài, văn bản dài hơn cũng cải thiện cơ hội bài viết / trang web của bạn có thứ hạng cao hơn những người khác.

Tính xác thực của một bài đăng tăng lên khi văn bản dài hơn, có nghĩa là Google sẽ nhận ra nó là một thứ gì đó phù hợp hơn một văn bản ngắn gọn và súc tích. Vì các mẫu tìm kiếm ngày nay đồng nghĩa với từ khóa dài, văn bản dài hơn cũng cải thiện cơ hội bài viết / trang web của bạn có thứ hạng cao hơn những người khác.

Trong khi viết một bài viết mà bạn muốn thu hút sự chú ý của mọi người, bạn phải nhớ nghiên cứu kỹ trước khi viết từ đầu tiên. Đảm bảo rằng tất cả các thông tin liên quan có sẵn cho bạn trước khi bạn bắt đầu. Kết quả nghiên cứu tốt trong sự tinh tế, dẫn đến việc viết dài và toàn diện.

Ngoài ra, ngữ pháp phải hoàn hảo. Các bài viết có nhiều lỗi cho thấy sự kém cỏi và bất cẩn.

Tác phẩm hoàn hảo vừa công phu vừa chính xác về mặt ngữ pháp.

8. Tận dụng lợi thế của internal link:

internal link rất quan trọng để giảm tỷ lệ thoát và tối ưu hóa của trang web vì nó liên kết đến các trang khác nhau của miền với nhau. Khi link juice được lan truyền, người dùng / người xem ở lại trang web lâu hơn và traffic trang web cũng tăng lên. Nó cải thiện trải nghiệm điều hướng cho người dùng.

Chưa kể rằng nó cũng sẽ góp phần làm giảm tỷ lệ thoát của trang web của bạn.

Tỷ lệ thoát được đo lường bằng số lượng người dùng chỉ truy cập một trang và sau đó rời khỏi trang truy cập. internal link dễ dàng và dễ tiếp cận sẽ giảm điều này một cách tự nhiên vì người dùng sẽ được chuyển hướng đến các bài viết có liên quan khác.

Ngoài ra, các bot của Google được thiết kế để mô phỏng các mẫu hành vi của người dùng và đánh giá trang web của bạn. Một mạng lưới liên kết thông minh và hiệu quả trên các trang giúp trình thu thập thông tin tìm thấy các khu vực không được người dùng truy cập thường xuyên, do đó tăng xếp hạng trang web của bạn.

Wikipedia rất thành thạo trong việc sử dụng internal link, điều hiển nhiên là bất cứ khi nào bạn truy cập một trong các trang của họ.

Họ thêm các internal link giàu từ khóa vào mọi mục nhập.

Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó. Tôi đề xuất một cách tiếp cận đơn giản hơn (và an toàn hơn); liên kết đến 2-4 bài đăng cũ hơn bất cứ khi nào bạn xuất bản bài viết mới.

9. Tối ưu hóa Hình ảnh:

Đảm bảo rằng các hình ảnh trên trang web của bạn có tên file robots.txt bao gồm từ khóa mục tiêu. Ngoài ra, từ khóa mục tiêu của bạn phải là một phần của Văn bản Thay thế của hình ảnh của bạn. Điều này sẽ cải thiện sự tối ưu hóa cho bài viết của bạn và cũng tạo ra bức tranh rõ ràng hơn cho các công cụ tìm kiếm về mức độ liên quan của bài viết / trang của bạn. Hình ảnh là một thành phần quan trọng của bất kỳ trang web nào vì chúng làm cho các trang trở nên hấp dẫn về mặt hình ảnh cũng như cung cấp thông tin. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn sẽ tự nhiên tăng thứ hạng của bạn. Ngoài ra, hình ảnh của bạn sẽ có thứ hạng cao trong tìm kiếm hình ảnh của Google.

10. Nhắm mục tiêu ít cạnh tranh hơn – từ khóa dài:

từ khóa dài là các truy vấn cụ thể hơn (và thường dài hơn) so với các từ khóa “đầu” thông thường.

 từ khóa dài nhận được ít lưu lượng tìm kiếm hơn, nhưng thường sẽ có giá trị chuyển đổi cao hơn, vì chúng tập trung vào một sản phẩm cụ thể hơn.

từ khóa dài được nhắm mục tiêu nhiều hơn và ít cạnh tranh hơn các từ khóa ngắn hạn. Nếu bạn vừa mới bắt đầu chiến dịch SEO cho một trang web hoàn toàn mới, thì tôi chắc chắn khuyên bạn nên tập trung vào các từ khóa dài.

Tại sao?

Sự thật là bạn không thể xếp hạng trang web mới của mình chỉ với một từ khóa. Cố gắng tối ưu hóa blog mới của bạn để xếp hạng cho ” SEO ” là khó có thể.

Hãy xem kết quả của Google cho từ khóa này.

Như bạn thấy trong hình trên, Search Engine Land và Wikipedia đang xếp hạng cho từ khóa SEO. Có 51,70,00,000 kết quả tìm kiếm cho cụm từ này. Đó là một con số khổng lồ.

Bạn có nên từ bỏ và bỏ cuộc?

Dĩ nhiên là không! Đây là lúc các từ khóa dài và tối ưu hóa trang thích hợp phát huy tác dụng.

Nhắm mục tiêu các phiên bản đuôi dài của từ khóa một từ “SEO”.

Ví dụ: Bạn có thể nhắm mục tiêu “ các mẹo SEO cơ bản cho người mới bắt đầu ” trong chiến dịch SEO mới của mình. từ khóa dài này ít cạnh tranh hơn “SEO”.

Hai điều cần nhớ là tạo từ khóa càng dài càng tốt và sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để tìm từ khóa có liên quan cho các tài liệu tham khảo trong tương lai.

Câu hỏi làm thế nào để cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm là rất phổ biến, nhưng nhiều người trong chúng ta bỏ qua tầm quan trọng của từ khóa như một yếu tố đóng góp chính vào traffic và xếp hạng.

11. Sử dụng các từ khóa LSI trong nội dung cơ thể của bạn:

Từ khóa LSI là các từ đồng nghĩa và các biến thể của các từ khóa chính của bạn, có thể ở dạng một cụm từ hoặc từ. Từ khóa index ngữ nghĩa (LSI) tiềm ẩn là một phần trong thuật toán của Google để hiểu thói quen tìm kiếm của người dùng và cung cấp cho người dùng nội dung chất lượng tốt nhất cho các truy vấn tìm kiếm của họ.

Câu hỏi đặt ra là: Bạn sẽ tìm những từ khóa LSI đó như thế nào?

Điều đó thực sự đơn giản.

Giả sử từ khóa chính của bạn là “ kỹ thuật SEO Onpage .” Truy cập Google và tìm kiếm từ khóa mục tiêu của bạn và cuộn xuống khu vực “Các tìm kiếm liên quan đến…” ở cuối trang.

LSI Graph và Google Trends là những công cụ bạn cũng có thể sử dụng cho mục đích này.

12. Đảm bảo trang web của bạn siêu nhanh :

Một trang web chậm không chỉ có hại cho người dùng cuối mà còn cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Do đó, một trang web chậm có thể khiến trang web của bạn xếp hạng thấp hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều đó dẫn đến ít lượt xem trang hơn và ít doanh thu quảng cáo hoặc chuyển đổi khách hàng hơn cho bạn. Có một số cách để  tối ưu hóa trang web để có tốc độ tốt hơn .

Trước hết, bạn nên nâng cấp gói lưu trữ của mình và suy nghĩ lại về kế hoạch bạn đã bắt đầu khi lần đầu tiên khởi chạy trang web của mình.

Lưu trữ VPS có thể là tùy chọn bạn muốn đi cùng. Đó là “trên đám mây”, có nghĩa là nó được phân phối trên nhiều máy tính, đôi khi thậm chí hàng trăm. Nó ít tốn kém hơn và linh hoạt hơn Máy chủ chuyên dụng.

Hiểu các yêu cầu HTTP là một cách khác để tăng tốc độ trang web vì quá nhiều yêu cầu luôn làm chậm một trang.

Tiếp theo, sử dụng Photoshop hoặc Gimp để tối ưu hóa hình ảnh bạn muốn thêm vào trang web của mình vì hình ảnh càng lớn, tốc độ trang web càng chậm. Bạn có thể thay đổi độ phân giải mà không phải hy sinh hoàn toàn chất lượng hình ảnh và điều này sẽ giúp trang web của bạn luôn thú vị cũng như mượt mà.

Sự lộn xộn của plugin làm chậm đáng kể hiệu suất trang web do tạo quá nhiều file robots.txt bổ sung, do đó làm tăng thời gian tải.

Tốt nhất là tránh sử dụng các plugin bất cứ khi nào có thể và mặc dù không lý tưởng để loại bỏ chúng hoàn toàn, nhưng có nhiều cách để giảm tổng số.

Thường xuyên xem xét các plugin và sử dụng các lựa chọn thay thế như thêm liên kết vào chân trang của bạn bất cứ khi nào có thể.

Ngoài việc chiếm dung lượng, các plugin WordPress lỗi thời thường chịu trách nhiệm về các lỗ hổng bảo mật vì nó là một gói mã của bên thứ ba.

Vì vậy, hãy thử và giảm thiểu trên các plugin cả về tốc độ và bảo mật.

Cuối cùng, bộ nhớ đệm trang, nơi các trang web lưu trữ dữ liệu, cho phép khách truy cập trang đó nhanh hơn vì cơ sở dữ liệu không phải truy xuất lại từng file robots.txt.

13. Trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động:

Các trang web thân thiện với thiết bị di động nên hiển thị trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng theo cách thân thiện với người dùng. Điều này ngụ ý rằng khi người dùng kéo trang web lên trên điện thoại thông minh của họ, họ không phải chụm và phóng to để đọc nội dung và nhấp vào liên kết.

Điều này giúp bạn dễ đọc và dễ sử dụng trên điện thoại thông minh, loại bỏ mọi nỗ lực dư thừa.

Thiết lập Google đề xuất là Thiết kế đáp ứng linh hoạt .

Thiết kế đáp ứng mô tả một trang web tự động thay đổi kích thước để phù hợp với chiều rộng của thiết bị hoặc trình duyệt mà nó đang được hiển thị. Thiết kế đáp ứng sử dụng một cơ sở mã duy nhất hoạt động trên hàng trăm thiết bị. Đương nhiên, tính thân thiện với thiết bị di động hơn đồng nghĩa với việc nhiều người xem hơn có nghĩa là nhiều traffic hơn trên trang web của bạn.

Sử dụng công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google để xem các trang trên trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không.

SEO ngoài trang

SEO Off-page đề cập đến các kỹ thuật vượt ra ngoài một trang web. Mọi người liên kết SEO off-page với xây dựng backlink, tuy nhiên, nó còn hơn thế nữa. Các mẹo khác nhau liên quan đến điều này là:

14. Chỉ xây dựng các backlink ngược chất lượng cao:

Xây dựng backlink là chiến lược SEO quan trọng nhất – và thách thức nhất -. Sự thật là, không có bất kỳ backlink chất lượng cao nào, trang web của bạn sẽ không xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh và traffic cao.

Các trang web có các backlink có giá trị và phù hợp nhất cuối cùng sẽ được xếp hạng cao hơn phần còn lại. Nhưng, phần khó là làm thế nào bạn sẽ có được những backlink chất lượng đó? Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn một trong những chiến thuật yêu thích của tôi để có được các backlink chất lượng cao.

15. xây dựng backlink bị hỏng:

Chiến thuật xây dựng backlink bị hỏng là xác định các broken link trên các trang web từ thị trường ngách kinh doanh của bạn. Mục đích chính là để thay thế broken link bằng liên kết đang hoạt động trỏ đến nội dung của bạn.

Kỹ thuật này tạo ra một cơ hội đáng kể cho việc xây dựng backlink SEO vì không ai muốn có các broken link trên trang web của họ.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ broken link nào trên các trang web liên quan đến chủ đề, bạn có thể liên hệ ngay với chủ sở hữu trang web và thông báo cho anh ta về điều đó. Vì bạn sẽ giúp anh ta bằng cách chỉ ra một broken link, bạn cũng có thể vui lòng yêu cầu thay thế bằng một liên kết đến tài nguyên liên quan của bạn. Tất nhiên, sự thay thế – bài viết của bạn – phải có nhiều thông tin và hữu ích cho người dùng của họ.

Bây giờ, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tự động hóa quá trình tìm kiếm các broken link? Bạn cần một công cụ để làm điều này. Theo kinh nghiệm của tôi, công cụ miễn phí tốt nhất để sử dụng cho việc xây dựng backlink bị hỏng là Check My Links .

Đó là một tiện ích mở rộng Google Chrome đơn giản. Trước tiên, bạn phải cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Google Chrome của mình. Sau khi cài đặt, nó sẽ xuất hiện dưới dạng một biểu tượng dấu kiểm nhỏ bên cạnh thanh địa chỉ của bạn. Khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ ngay lập tức bắt đầu quét tất cả các liên kết trên một trang web cụ thể. Nếu broken link hoặc chết, liên kết đó sẽ được đánh dấu màu đỏ và lỗi sẽ hiển thị ngay bên cạnh văn bản (ví dụ: “404”).

Giả sử bạn có một trang web về “trợ lý ảo”. Truy cập Google và tìm kiếm bằng một trong các chuỗi tìm kiếm sau.

trợ lý ảo intitle: tài nguyên

trợ lý ảo inurl: tài nguyên

trợ lý ảo inurl: liên kết hữu ích

trợ lý ảo + “liên kết hữu ích”

trợ lý ảo + “tài nguyên”

Để phát hiện các broken link, hãy mở từng kết quả một và quét từng trang bằng cách sử dụng plugin Kiểm tra liên kết của tôi. Khi bạn tìm thấy một liên kết, hãy viết một email cho chủ sở hữu trang web về liên kết chết và vui lòng yêu cầu thay thế nó bằng trang đang hoạt động của bạn.

15. Kỹ thuật chọc trời:

Kỹ thuật xây dựng skyscraper là một phương pháp phổ biến và hiệu quả, được giới thiệu bởi Brian Dean, để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và tăng mức độ liên quan của trang web của bạn.

Nó bao gồm ba bước:

 Tìm một nội dung có thể liên kết mà bạn có thể sử dụng lại nhiều lần, một nội dung vừa nhiều thông tin vừa tuyệt vời. Tính xác thực là ‘tên của trò chơi’ ở đây.

Sau đó, cải thiện những gì tồn tại bằng cách làm cho nội dung dài hơn với các từ khóa phù hợp hơn.

Cuối cùng, hãy tiếp cận với những người phù hợp: những người làm việc trong thị trường ngách của bạn và có các trang web tương tự như của bạn. Thay vì gửi những email lạnh lùng ngẫu nhiên, tốt hơn hết bạn nên liên hệ với những người thực sự có danh tiếng trong doanh nghiệp. Liên kết đến các trang của họ sẽ mang lại cho bạn một lượng truy cập lớn. 

 

16. Phương pháp khách:

Một kỹ thuật xây dựng backlink khác sử dụng infographic. Với phương pháp này, thay vì xuất bản infographic và cầu xin người khác chia sẻ, bạn đang thúc đẩy họ phát hành nó trên trang web của họ để đổi lấy nội dung độc đáo.

Các bước hoàn chỉnh là:

 •  Bước 1: Đăng một infographic trên trang web của bạn
 • Bước 2: Tìm các trang web viết về chủ đề infographic của bạn
 • Bước 3: Cho họ xem infographic của bạn
 • Bước 4: Cung cấp cho họ nội dung độc đáo
 • Bước 5: Nhận lại các backlink theo ngữ cảnh của bạn 

17. guest post trên các blog có liên quan

Lợi ích của việc viết guest blogging rất rõ ràng:

 • Bạn nhận được các backlink từ các trang web có thẩm quyền.
 • Mọi người coi bạn như một chuyên gia.
 • traffic giới thiệu được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

a. Tìm blog cho guest post qua chuỗi tìm kiếm của Google:

Dưới đây là một số chuỗi tìm kiếm:

– viết cho chúng tôi “chủ đề của bạn”.

– từ khóa của bạn + “guest post”.

Giả sử chủ đề của bạn là trợ lý ảo . Truy cập Google và tìm kiếm “ trợ lý ảo ” + “ guest post của “

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tìm kiếm hình ảnh đảo ngược của Google, sử dụng Twitter và Google để tìm thêm các bài đăng và truy cập alltop.com, nơi có danh sách đầy đủ các blog tốt nhất trên mạng.

b. Nghiên cứu các blogger mục tiêu của bạn là điều quan trọng khi bạn phải tách những người chiến thắng ra khỏi những người thua cuộc và làm ấm lòng họ bằng cách thu hút họ trên Twitter / Facebook hoặc qua email.

c. Tìm một chủ đề tuyệt vời và thích hợp để viết một guest post. Ví dụ: một bài đăng liên quan đến thịt trên một trang blog thuần chay sẽ bị từ chối, vì vậy điều quan trọng là phải biết bạn đang giải quyết vấn đề gì.

d. Chuẩn bị sẵn một bản thuyết trình tuyệt vời để thuyết phục các blogger cho phép bạn viết bài đăng cho khách cho họ.

e. Bước cuối cùng là theo dõi mọi nhận xét kịp thời và toàn diện.

18. Trả lời trên Quora:

Quora là một trang web nơi người dùng tạo nội dung hoàn toàn. Họ đăng câu hỏi qua chủ đề và người dùng khác trả lời chúng. Về cơ bản, nó là một mạng xã hội kiểu yahoo, hoạt động giống như một diễn đàn internet. Cả chủ đề và câu trả lời đều có thể nhận được “phiếu tán thành”, nghĩa là câu trả lời xứng đáng và phổ biến. Các câu trả lời có nhiều phiếu ủng hộ nhất được đưa lên đầu chủ đề.

Quora là tuyệt vời cho:

 • Các trang web dựa vào traffic để kiếm doanh thu (Nhà xuất bản quảng cáo, trang liên kết, nhà xuất bản nội dung).
 • Các trang web bán sản phẩm thông tin.
 • Trang web bán sản phẩm (công cụ SEO, giày thể thao trẻ em, máy xay cà phê).
 • Những người viết blog muốn tự xác lập mình là Domain authority về chủ đề của họ.

19. Blog bình luận:

Nhận xét về blog giúp tạo ra các backlink, từ đó tạo ra  traffic cho blog của bạn. Hầu hết các liên kết này đều vô giá trị và do đó mang ít giá trị, nhưng quá trình này vẫn hữu ích. Đối với các blog mới, nhận xét – nội dung do người dùng tạo – sẽ giúp trang web được index nhanh hơn. Nhận xét giúp thúc đẩy traffic giới thiệu đến blog của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đăng một bình luận có giá trị. Bình luận thường xuyên là cách tốt nhất để kết nối với bất kỳ blogger nào. Mặc dù có thể mất thời gian để tạo các kết nối này, nhưng bạn sẽ được quản trị viên của trang web và các đồng nghiệp viết blog khác chú ý, điều này có thể mang lại lợi nhuận về lâu dài.

20. Liên kết vòng tròn

Vòng kết nối liên kết là các cập nhật được chọn lọc và sắp xếp từ các blogger liên kết đến nội dung yêu thích của họ trong một khoảng thời gian nhất định. Vòng tròn là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Thực sự rất khó để quản lý nội dung vì nó liên quan đến rất nhiều công việc. Các blogger tạo ra các vòng tròn này đang tích cực tìm kiếm nội dung để liên kết đến. Bạn có thể hạ cánh các liên kết theo nhóm. Theo thời gian, bạn sẽ đạt được độ che phủ vòng một cách tự nhiên. Sau khi bạn giới thiệu blogger, người phụ trách cuộc họp, bạn nên kết nối trên mạng xã hội. Bằng cách đó, họ sẽ khám phá các bản cập nhật trong tương lai của bạn một cách tự nhiên. Tôi đã đạt được một số backlink từ các vòng kết nối liên kết.

20. Tích cực trên Social network

Mặc dù Google không nắm giữ nhiều cổ phần trên phương tiện Social media về thứ hạng, nhưng bạn thực sự có thể cải thiện mức độ phổ biến và traffic của trang web bằng cách hoạt động trên Facebook, Google+ hoặc Twitter. Bạn càng đăng nhiều liên kết đến blog của mình trên mạng xã hội, thì cơ hội mọi người ghé thăm blog của bạn càng cao, do đó tăng lượng truy cập.

21. Quảng cáo blog mới của bạn

Quảng cáo blog của bạn là điều quan trọng để cho mọi người biết về sự tồn tại của nó và cải thiện traffic. Bạn càng quảng bá nhiều, mức độ liên quan của blog của bạn càng được hiển thị tốt hơn và mức độ phổ biến tăng vọt. Trước khi xuất bản phần nội dung mới của bạn, hãy liên hệ với một blogger có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Sau khi nội dung của bạn được xuất bản, hãy chia sẻ nó trên phương tiện Social media và đề cập đến những người bạn đã giới thiệu. Bất cứ khi nào bạn đề cập đến ai đó, hãy bao gồm một liên kết đến bài viết của ai đó và thông báo cho người đó bằng cách gửi email.

Với LinkedIn, bạn có thể vào hộp thư đến của các blogger có ảnh hưởng ngay cả khi bạn không có địa chỉ email của họ. Liên hệ với những người đã chia sẻ nội dung tương tự với mục bạn vừa xuất bản và nếu có thể, hãy chuyển nội dung đó thành video để thu hút đối tượng hoàn toàn khác.

22. Cập nhật thuật toán của Google

Google cập nhật thuật toán tìm kiếm của mình thường xuyên. Ví dụ: vào ngày 23 tháng 2 năm 2016, Google đã thực hiện những thay đổi quan trọng đối với AdWords, loại bỏ hoàn toàn các quảng cáo cột bên phải và triển khai các khối quảng cáo 4 đầu trên nhiều tìm kiếm thương mại. Mặc dù đây là bản cập nhật tìm kiếm có trả tiền, nhưng nó có ý nghĩa quan trọng đối với CTR cho cả kết quả có trả tiền và không phải trả tiền, đặc biệt là trên các từ khóa cạnh tranh.

Những loại thay đổi này phải được hiểu để lập kế hoạch chiến lược liên quan đến xếp hạng trang web.

23. Tuân theo các nguyên tắc của Google

Các nguyên tắc về chất lượng này đề cập đến các dạng hành vi lừa đảo hoặc thao túng phổ biến nhất, nhưng Google có thể phản ứng tiêu cực với các hành vi gây hiểu lầm khác không được liệt kê ở đây.

Không an toàn khi cho rằng chỉ vì một kỹ thuật lừa đảo cụ thể không được đưa vào trang này, nên Google chấp thuận nó.

Tạo trang chủ yếu cho người dùng, không phải cho công cụ tìm kiếm. Đừng lừa dối người dùng của bạn. Tránh các thủ thuật nhằm cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Một nguyên tắc chung là liệu bạn có cảm thấy thoải mái khi giải thích những gì bạn đã làm với một trang web cạnh tranh với bạn hay với nhân viên của Google hay không.

Các câu hỏi hữu ích khác cần hỏi: “Điều này có giúp ích gì cho người dùng của tôi không? Tôi sẽ làm điều này nếu công cụ tìm kiếm không tồn tại? ” Suy nghĩ về điều gì làm cho trang web của bạn trở nên độc đáo, có giá trị hoặc hấp dẫn. Làm cho trang web của bạn nổi bật so với những người khác trong lĩnh vực của bạn. ”

Những nguyên tắc này là tuyệt đối vì Google là công cụ tìm kiếm phổ biến và hiệu quả nhất hiện có. Trong khi bạn sử dụng các dịch vụ của nó, chỉ cần thận trọng là tuân theo các nguyên tắc trong thư.

Phần kết luận

Để kết luận, các trang web có thể rất quan trọng đối với doanh nghiệp và sự công nhận của chúng ta, nhưng chính các từ khóa và quan trọng hơn, xếp hạng mới làm cho chúng ta trở nên quan trọng hoặc theo cách khác.

Để duy trì tên tuổi trong ngành, điều quan trọng là trang web của bạn phải phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của người dùng.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được một trang web hoàn toàn mới được xếp hạng, hãy nhớ 23 phương pháp được đề cập trong bài viết này là rất cần thiết để đạt được điều đó. Tóm lại, những gì Google cho là quan trọng hoặc đáng tin cậy là những gì công chúng chấp nhận.

Tôi đã bỏ lỡ bất cứ điều gì? Hãy viết nó ra trong phần bình luận.

Danh sách (gần 400) website DA cao chấp nhận Guest post năm 2021

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Danh sách này không có cách nào đảm bảo rằng tất cả hoặc bất kỳ trang web nào được liệt kê bên dưới sẽ chấp nhận nội dung, Guest post hoặc đóng góp của bạn. Bài đăng / danh sách này sẽ chỉ được coi là một nguồn hỗ trợ cho những ai đang muốn đóng góp công việc của mình cho các ấn phẩm truyền thông khác nhau. Phần lớn các trang web này sẽ yêu cầu bạn thể hiện một số chuyên môn và có một số kinh nghiệm trước khi cho phép bạn gửi bài đăng / đóng góp của khách. Vì vậy, hãy dành thời gian và đảm bảo rằng nội dung của bạn có chất lượng hàng đầu trước khi tiếp cận bất kỳ trang web / blog nào trong số này.

Ngoài ra, điều đáng chú ý là vào thời điểm bạn đọc bài đăng này, một số trang web có thể đã thay đổi các quy tắc và hướng dẫn cho việc guest blogging, đã đóng hoàn toàn các lần gửi bên ngoài, giảm hoặc tăng trong Cơ quan quản lý miền và / hoặc Xếp hạng Alexa. Nói như vậy, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cập nhật danh sách này và cung cấp cho bạn nguồn chính xác, toàn diện và đáng tin cậy nhất.

Trước khi chuyển sang phần chính của bài viết này, chúng ta hãy xem qua định nghĩa về viết blog khách, nó có thể giúp bạn như thế nào và những điều cần lưu ý.

Guest Post là gì?

Đối với những người chưa quen thuộc với tiếp thị nội dung, viết blog và SEO, đăng bài là hành động viết và xuất bản một bài đăng trên blog hoặc một bài báo trên blog hoặc trang web của người khác. Công việc của bạn có thể được hoặc không được bù đắp về mặt tài chính. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc trang web / blog có cung cấp động cơ tài chính cho những đóng góp của bạn hay không.

Có một chút khác biệt giữa đăng bài của khách và là người đóng góp. Đăng bài của khách là nhiều hơn cho những người đang muốn đóng góp một bài đăng một lần, trong khi trở thành cộng tác viên có thể yêu cầu một số mức độ cam kết (ví dụ: sản xuất 2-3 bài đăng mỗi tháng).

Dù bạn muốn gọi quá trình này là gì, thì việc đảm bảo rằng bài viết của bạn chỉ được xuất bản trên các trang web đáng tin cậy, chất lượng và có uy tín là điều cần thiết tuyệt đối nếu bạn muốn gặt hái thành quả từ việc guest blogging .

Chờ một chút, Matt Cutts đã tuyên bố khai tử tính năng guest blogging sao?

Oh, sh * t, bạn nói đúng, anh ấy đã làm. Chúng tôi đã dành hơn 50 giờ để tạo bài đăng này và tất cả những thứ này hiện đã được chuyển vào thùng rác…

Không, chờ một chút, có một sự khác biệt rất lớn giữa việc guest blogging rởm và những đóng góp chất lượng về nội dung gốc, được viết tốt và toàn diện của bạn cho các blog có thẩm quyền, đáng tin cậy và có uy tín.

Đó là nơi chúng ta nên vẽ đường thẳng.

Tôi sẽ giải thích ý của Matt.

Ngoài giờ, Guest post (còn được gọi là viết blog) đã phần nào có được danh tiếng tiêu cực do nó bị các SEO “ mũ đen ” lạm dụng . Thay vì tập trung vào cam kết lâu dài và mối quan hệ lâu dài với blogger, những người được gọi là SEO đã sử dụng Guest post chỉ để xây dựng các backlink (hầu hết các lần trên các trang web chất lượng thấp), thường quay các bài viết lại và xuất bản lại chúng trên các blog khác nhau.

Chắc chắn, hầu hết chúng ta đều biết rằng blog của khách đã bị tấn công bởi những kẻ gửi thư rác, xuất bản các bài báo chất lượng thấp trên các blog tồi. Nhưng, điều đó có thực sự có nghĩa là guest blogging đã hoàn toàn chết? Không hoàn toàn không.

Nhưng Matt nói…

Chờ đợi! Matt nói, nhưng sau đó anh ấy làm rõ.

Trong bài đăng ban đầu của mình , anh ấy nói:

“Vì vậy, hãy gắn một cái nĩa vào đó: guest blogging đã xong; nó chỉ trở nên quá spam. “

Nhưng sau khi bị cuốn đi bởi hơn 650 bình luận (có lẽ là từ các blogger khách mời chất lượng), anh ấy đã thêm những điều sau:

“Tôi không nói về blog nhiều tác giả. Các blog có nhiều tác giả chất lượng cao như Boing Boing đã xuất hiện từ thời kỳ đầu của web và chúng có thể hấp dẫn, tuyệt vời và hữu ích ”.

Vì vậy, takeaway là gì?

Đơn giản! Không spam, không đăng bài tào lao trên các trang web tồi tệ, không chấp nhận bài viết tào lao (nếu bạn là người nhận bài viết của khách), không quay cóp, không sử dụng blog của khách làm chiến lược SEO duy nhất của bạn , không tự động hóa quy trình, không đăng trên các trang web không liên quan và không đăng cùng một bài viết trên nhiều blog.

Thay vào đó, hãy xác thực, đáng tin cậy, viết nội dung chất lượng cao và tập trung vào lợi ích lâu dài của việc đóng góp công việc của bạn cho các trang web của bên thứ ba.

Tôi nghĩ chúng ta có thể vẽ một đường ở đây. Tôi hy vọng bạn đã hiểu về cách guest blogging chất lượng thấp khác với những đóng góp chất lượng cao.

Lợi ích của việc đăng bài / đóng góp của khách là gì?

Sẽ là một tội ác nếu viết bài này và không đề cập đến những lợi ích chính của việc viết blog. Vào cuối ngày, bạn không viết bài cho các trang web của bên thứ ba chỉ vì bạn có thời gian để làm như vậy. Mặc dù bạn có thể muốn giống như một nhà từ thiện khi quảng cáo các bài báo, nhưng sâu thẳm trong tâm hồn, bạn đang mong đợi một điều gì đó đổi lại, cho dù đó là một số lưu lượng truy cập giới thiệu tốt hay sự gia tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn.

Dưới đây là 11 lợi ích chính của việc viết blog cho các trang web khác:

 • Tiếp cận nhiều đối tượng hơn: Đóng góp tác phẩm của bạn cho các trang web bên ngoài có nghĩa là sẽ có nhiều người xem tác phẩm của bạn hơn. Hãy tưởng tượng điều này, nếu bạn đăng bài báo của mình trên Forbes, 10 hoặc thậm chí 100 nghìn người sẽ đọc bài viết của bạn và nếu chủ đề có liên quan trực tiếp đến những gì bạn làm, mọi người sẽ quay lại xem nhiều hơn (thường trực tiếp vào trang web của bạn) .
 • Tạo lưu lượng truy cập giới thiệu chất lượng: Các bài đăng chất lượng được hàng nghìn người xem và đọc có khả năng tạo ra rất nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu có mục tiêu, chất lượng. Bạn biết điều này có thể dẫn đến đâu. Có, tiếp xúc nhiều hơn và bán hàng nhiều hơn.
 • Xây dựng mối quan hệ lâu dài: Nếu bạn không phải là một trong những người đăng bài chỉ vì liên kết, bạn có khả năng xuất bản nhiều bài viết trên một blog. Đổi lại, điều này sẽ thắt chặt mối quan hệ với chủ sở hữu blog và có thể dẫn đến các mối quan hệ hợp tác sau này.
 • Trở thành người có ảnh hưởng: Được giới thiệu trên các trang web và blog có thẩm quyền sẽ khiến bạn trở thành người có ảnh hưởng trong mắt khán giả tiềm năng. Mọi người sẽ coi bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực thích hợp của bạn và thường trích dẫn lời nói của bạn như những từ của “Đấng toàn năng”.
 • Xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn: Bạn đang tự hỏi làm thế nào để tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội mà không đăng ảnh d * ck? Guest Post là một cách để đi. Ví dụ, khi ai đó chia sẻ bài viết của bạn, bạn thường được gắn thẻ và đề cập.
 • Tăng thẩm quyền cho trang web của bạn: Mọi người có nhiều khả năng tin tưởng và mua hàng từ thương hiệu có sự hiện diện mạnh mẽ trên web. Nếu sản phẩm của bạn nhận được đánh giá tốt từ The Next Web, liệu mọi người có tin tưởng hơn khi mua sản phẩm đó của bạn không? Điều chắc chắn.
 • Trở nên tự tin hơn: Hãy tưởng tượng bạn được giới thiệu trên Forbes, Wired, Inc và Entrepreneur? Điều đó chắc chắn sẽ cho bạn biết điều gì đó về chất lượng bài viết và kiến ​​thức chuyên môn của bạn.
 • Tăng khả năng hiển thị & nhận thức về thương hiệu: Tương tự như việc tăng quyền hạn cho trang web của bạn, guest blogging có thể đưa thương hiệu của bạn đến với nhiều đối tượng rộng hơn.
 • Liên kết trong nước (backlinks): Tôi có nên thực sự giải thích điểm này không? Được rồi, bạn cũng có thể nhận được một backlink chất lượng, mạnh mẽ từ tiểu sử hồ sơ của mình. Phần lớn các trang web sẽ cho phép bạn thêm một hoặc hai liên kết vào dòng nội dung của mình, thường xuất hiện ở cuối mỗi bài đăng.
 • Xây dựng danh sách email: Một lượng lớn lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn có thể dẫn đến sự gia tăng danh sách gửi thư của bạn. Nếu và chỉ khi bạn có thể chuyển đổi lưu lượng đó sang người đăng ký thông thường của mình.
 • Tiền, tiền, tiền: Một số người quản lý để xây dựng cả một doanh nghiệp đóng góp các bài báo. Seodrunk (đó là chúng tôi nếu bạn chưa biết) là một ví dụ điển hình. Chúng tôi đã có được một số khách hàng trả tiền hàng tháng chỉ từ việc xuất bản các bài báo chất lượng trên The Next Web, Sitepoint và Lifehack. Vâng, chúng tôi đã nỗ lực hết mình để đạt được điều đó, nhưng tất cả đều thành công.

Những điều Nên và Không nên khi viết blog

Mặc dù có rất nhiều lợi ích khi đóng góp nội dung và trở thành một blogger khách nhưng bạn nên lập kế hoạch cẩn thận cho hành trình của mình khi quyết định sử dụng chiến lược này. Tất cả những điều tuyệt vời đều đi kèm với cạm bẫy.

Hãy để chúng tôi điểm qua những điều nên và không nên của việc guest blogging.

Dos:

 • Đọc các nguyên tắc: Các blog khác nhau có các yêu cầu khác nhau đối với cộng tác viên và blogger khách. Một số có thể chỉ chấp nhận các bài đăng dưới 600 từ; những người khác chỉ có thể chấp nhận các bài báo nếu bạn là một cá nhân nổi tiếng trong thị trường ngách của bạn. Do đó, hãy luôn kiểm tra các hướng dẫn trong từng trường hợp cụ thể.
 • Tạo nội dung đặc biệt: Không có blog có uy tín nào chấp nhận một bài viết kém, đặc biệt là từ một blogger khách. Làm công việc nền tảng của bạn, hỗ trợ tuyên bố của bạn, cung cấp lập luận, kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả của bạn. Không ai là hoàn hảo, nhưng nếu bài viết của bạn quá tệ, nó sẽ không được nổi bật. Đơn giản như vậy.
 • Thể hiện chuyên môn và kinh nghiệm của bạn: Lý tưởng nhất là bạn chỉ muốn viết blog về những chủ đề mà bạn có kiến ​​thức chuyên sâu. Vì vậy, nếu bạn biết rõ về thị trường ngách của mình và có đủ kiến ​​thức về chủ đề này – hãy thể hiện nó!
 • Viết cho khán giả: Đừng hoang mang với thuật ngữ SEO nếu bạn đang viết cho một blog doanh nghiệp nhỏ. Khán giả sẽ không hiểu một từ. Thay vào đó, hãy điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp với khán giả của blog đó.
 • Tạo nội dung nguyên bản: Chỉ viết nội dung độc đáo chưa từng được xuất bản trên các trang web / blog khác (thậm chí là của riêng bạn). Nếu bài viết của bạn được chấp nhận, bạn vẫn nên tránh xuất bản lại phần đó.
 • Tìm hiểu những gì hoạt động tốt nhất: Xác định loại nội dung hoạt động tốt nhất trên blog đó. Đó là danh sách top 10 hay hướng dẫn chuyên sâu? Bạn có thể đánh giá điều đó bằng số lượt chia sẻ và nhận xét mà một bài đăng đã đạt được.
 • Thực hiện một bản tiểu sử hoàn hảo: Để thể hiện bản thân một cách hấp dẫn, bạn cần phải viết một tiểu sử hồ sơ đàng hoàng. Bao gồm những thành tích đáng chú ý và những đóng góp trước đây của bạn.

Không:

 • Đừng spam: Không gửi hàng loạt email đến hàng trăm blog cùng lúc để yêu cầu cơ hội đăng bài của khách.
 • Không quay các bài báo: Các bài viết quay vòng rất dễ bị phát hiện. Chúng thật khủng khiếp và đọc không tốt.
 • Không sử dụng cùng một bài viết: Tránh đăng đi đăng lại cùng một bài viết. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về chất lượng khách viết blog, bạn chỉ nên đăng một phần duy nhất trên một trang web duy nhất.
 • Đừng coi việc guest blogging là chiến lược xây dựng liên kết duy nhất của bạn: Lý do chính khiến Matt Cutts tuyên bố khai tử tính năng guest blogging là do nó được coi như một nơi tìm kiếm các liên kết dễ dàng.
 • Không đăng trên các trang web spam và chất lượng thấp: Bạn muốn tránh các trang web spam bằng mọi giá. Chúng không chỉ có thể làm tổn hại đến danh tiếng của bạn với tư cách là một nhà văn mà còn khiến trang web của bạn gặp rắc rối với Google.
 • Đừng nhồi nhét liên kết vào bài viết của bạn: Người biên tập rất kén chọn. Họ sẽ không mất quá một phút để xác định một liên kết tự quảng cáo. Trừ khi cần thiết phải bao gồm một liên kết (có lẽ bạn đang trích dẫn ai đó), đừng nhồi nhét họ vào. Nếu bạn muốn có một liên kết trở lại trang web của mình – hãy sử dụng dòng trích dẫn.
 • Không chấp nhận những bài viết kém chất lượng của khách (dành cho chủ blog): Nếu bạn không muốn nhìn sơ sài – đừng sơ sài! Chỉ chấp nhận những bài viết của khách chất lượng có khả năng mang lại giá trị cho độc giả của bạn.

Làm thế nào để trở thành một blogger khách mời hoàn hảo?

Khi bạn đọc phần này, bạn có thể nhận ra rằng đăng bài / đóng góp của khách không phải là cách dễ dàng để đạt được các backlink. Bạn nên chuẩn bị tinh thần để được xuất bản trên một ấn phẩm có thẩm quyền.

Nhưng, làm thế nào để bạn tạo ra bài Guest Post “hoàn hảo” đó?

Bước 1: Tìm hiểu nội dung và đối tượng của blog

Xác định nội dung nào hoạt động tốt nhất trên một blog cụ thể và loại nội dung nào thu hút được nhiều sự chú ý nhất. Xác định phong cách của các bài đăng khác, chúng được viết tốt như thế nào và mức độ chi tiết của các bài viết.

Bước 2: Đọc hướng dẫn

Mảnh phải dài bao lâu? Không có ích gì khi viết một bài báo 2.000 từ chỉ để tìm ra rằng giới hạn là 1.000 từ.

Bước 3: Giới thiệu bài đăng của bạn

Trước khi bạn tiếp tục viết một bài báo thực sự, bạn nên trình bày ý tưởng trước để xem liệu đây có phải là thứ mà họ sẽ xuất bản hay không.

Khi quảng cáo chiêu hàng, hãy giữ cho email của bạn ngắn gọn (200 từ trở xuống), cung cấp nhiều biến thể tiêu đề, mô tả ngắn gọn về bài báo, tiểu sử nhanh về bản thân (bạn làm gì, bạn đã được xuất bản ở đâu, thành tích, v.v.) và một vài liên kết đến các bài đăng ví dụ.

Đây là một mẫu quảng cáo chiêu hàng email tuyệt vời theo Local SEO Checklist .

Bước 4: Viết nháp một bài báo

Đảm bảo rằng bài đăng của bạn được định dạng theo phong cách của blog, bao gồm mọi hình ảnh có liên quan (mọi người đều thích hình ảnh). Thông thường, các blog sẽ yêu cầu bạn gửi bài viết ở định dạng HTML hoặc Markdown, trong trường hợp đó, bạn nên lưu trữ hình ảnh trên trang web của riêng mình và nhập các liên kết nguồn.

Bước 5: Tạo một đường viền hoàn hảo (tiểu sử)

Nếu bạn muốn khách viết blog của mình thành công, cách bạn thể hiện bản thân có thể là yếu tố quyết định. Minh họa chuyên môn và kiến ​​thức của bạn về chủ đề này, thêm một hoặc hai liên kết trở lại trang web của bạn và thêm bất kỳ mạng xã hội nào có liên quan.

Bước 6: Sửa đổi

Kiểm tra gấp đôi hoặc thậm chí ba lần bài viết của bạn, đọc to và đưa cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình đọc. Nó có trôi chảy không, có mạch lạc không, một người bình thường có thể hiểu những gì bạn đang muốn nói không?

Bước 7: Gửi

Ở giai đoạn này, đầu vào của bạn vẫn chưa kết thúc. Biên tập viên có thể yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ sửa đổi cần thiết nào.

Bảng chú giải thuật ngữ & ý nghĩa của tất cả (chỉ để định nghĩa mọi từ ưa thích mà tôi sử dụng trong bài đăng này)

Như bạn sẽ thấy bên dưới, tôi sử dụng một số thuật ngữ và cụm từ ưa thích như DA (Cơ quan quản lý miền) & Xếp hạng Alexa, điều này có vẻ vô nghĩa đối với một số bạn.

Nếu bạn từng bị choáng ngợp bởi các thuật ngữ tôi đã sử dụng trong bài viết này, cụ thể là trong các bảng bên dưới, hãy tham khảo phần này.

Trang web: Không cần phải giải thích điều đó. Đó chỉ là tên của trang web.

DA (Domain Authority): Một số liệu được Moz giới thiệu để tính toán sức mạnh của trang web trên thang điểm từ 1-100 (100 là mạnh nhất). Số liệu này được tính toán dựa trên số lượng và chất lượng của các liên kết đến, các miền liên kết, MozRank và MozTrust.

Xếp hạng Alexa: Thuật toán dựa trên lượng lưu lượng truy cập ước tính mà một trang web cụ thể nhận được. Thứ hạng càng thấp, một trang web càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập (tức là 1 là trang web phổ biến nhất).

Độ khó: Đây là số liệu của chúng tôi :). “Thuật toán” này dựa trên kinh nghiệm của chính chúng tôi, số lượng Guest post mà chúng tôi thấy nổi bật trên một trang web cụ thể, mức độ khó khăn để bài viết của bạn nổi bật trên trang web đó, tiêu chuẩn chất lượng và quy trình đánh giá thực tế.

Liên kết: Từ ngữ thực tế được sử dụng trên blog hoặc hành động cần thiết để bài viết của bạn được đăng trên một trang web cụ thể.

Ồ, đó là một phần giới thiệu dài.

Chúng ta hãy xem danh sách thực tế, phải không?

Các trang web / blog về Kinh doanh, Tài chính & Tiếp thị Chung chấp nhận các bài đăng và đóng góp của khách

Bạn là một doanh nhân đam mê hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ muốn thu hút sự chú ý thông qua blog của khách? Nếu vậy, danh sách này chính xác dành cho bạn. Bạn không chỉ có thể thu được một lượng kiến ​​thức phong phú từ các trang web này mà còn có thể đóng góp bằng cách chia sẻ kiến ​​thức của mình.

Danh sách sau đây bao gồm các trang web bao gồm các chủ đề kinh doanh, chiến lược, tài chính và tiếp thị chung. Tôi không khuyên bạn nên nhảy vào Forbes, Inc, Entrepreneur và băng đảng trước khi bạn đảm bảo một số Guest post từ các ấn phẩm có rào cản thấp hơn.

WebsiteDAAlexaDifficultyLink
Forbes96238ExtremeContribute
Business Insider95273ExtremeContribute
Survey Monkey Blog94655HardContribute
Entrepreneur931,572ExtremeContribute
Harvard Business Review933,102ExtremeContact
Fast Company922,690ExtremeContact
AMEX Open Forum92391ExtremeContact
Inc.911,725ExtremeContact
Venture Beat904,498HardGuest Post
Seeking Alpha871,601HardContribute
Emerald Insight868,161HardWrite
Business.com8434,407HardContribute
Small Biz Trends8318,750HardBecome an Author
Business 2 Community8213,162HardContribute
Benzinga8121,262ModerateContribute
All Business8053,788ModerateGuest Post
Money Crashers7725,983HardWrite For Them
SiteProNews7391,646ModerateGuest Post
BPlans7214,549HardWrite For Them
Success7219,397HardContact
Business-Opportunities72315,699ModerateContact
EO Network72134,956HardContribute
Money Saving Mom7263,919ModerateGuest Post
I Will Teach You To Be Rich7131,877HardContact
Silicon Republic7177,868HardContact Editors
Customer Think7176,737ModerateContribute
Biz Community7129,602ModerateSubmit News
Grasshopper7032,063HardContribute
Wise Bread7028,176ModerateContribute
BizSugar6989,062EasySubmit
Due6896,032ModerateGuest Post
Startup Grind6776,227HardBecome a Writer
Startup Nation67182,845ModerateContribute
Small Business BC67227,277MderateWrite For Them
Killer Startups66212,670ModerateGuest Post
Training Zone64151,014EasyRegister & Post
My Corporation64235,439ModerateBecome an Author
Real Business62159,156HardContact
Booker6251,054ModerateWrite For Them
My Customer61117,704EasyRegister & Post
Alley Watch60186,471ModerateContribute
Creately Blog5917,921ModerateWrite For Them
Business Zone58128,188EasyRegister & Post
Time Doctor5836,011ModerateWrite For Them
Small Biz Daily58456,760HardContact
Inc 425836,380ModerateGuest Post
Blog Paws57511,674ModerateWrite For Them
Tweak Your Biz57134,641ModerateContribute
Fearless Flyer57848,992ModerateContribute
Go To Meeting561,124,519HardContribute
FYA56472,109ModerateWrite For Them
The Pie News56340,063ModerateWrite For Them
Milk Round5567,492ModerateWrite For Them
Addicted 2 Success5462,220ModerateWrite For Them
Youth Specialties54484,671ModerateWrite For Them
YFS Magazine54274,403ModerateContribute
Mirasee53193,507ModerateGuest Post
Smart Hustle53718,167ModerateWrite For Them
Kristy Lopez346,042,155ModerateContact

Tiếp thị kỹ thuật số, Truyền thông xã hội, SEO & Tiếp thị nội dung Các trang web / Blog chấp nhận các bài đăng và đóng góp của khách

Danh sách này dành cho những người có kiến ​​thức và kinh nghiệm chuyên sâu về tiếp thị kỹ thuật số, truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hoặc tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM). Phần lớn các trang web / blog này bao gồm tất cả các khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số, một số thiên về SEO kỹ thuật trong khi những trang khác tập trung vào tiếp thị nội dung nâng cao. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra nội dung của mỗi trang web trước khi quảng cáo chiêu hàng hoặc đăng ký đóng góp.

Một lần nữa, tôi không khuyên bạn nên nhảy vào các trang web như Search Engine Land, Hubspot hoặc Adweek cho đến khi bạn bị bao phủ bởi những trang ít đòi hỏi hơn.

WebsiteDAAlexaDifficultyLink
GoDaddy Garage97189HardContribute
Adweek933,572ExtremeContact Editors
Hootsuite92828HardWrite For Them
Advertising Age929,654ExtremeContact Editors
Shopify91379HardWrite For Them
Search Engine Land915,925ExtremeContribute
HubSpot90561HardGuest Post
Media Post8927,067HardContact Editors
Copy Blogger8827,229HardGuest Post
Content Markteting Institute8830,540ExtremeWrite For Them
Search Engine Watch8816,316HardContact
BigCommerce884,843HardGuest Post
Social Media Examiner877,400HardWrite For Them
Marketing Land8718,069ExtremeContribute
Envato Blog871,307HardContribute
Crazy Egg8619,183HardContribute
ClickZ8643,765HardContact
Get Response862,911HardWrite For Us
KissMetrics856,633HardGuest Post
Social Media Today8517,105HardRegister & Apply
Search Engine Journal8512,786HardWrite For Them
Campaign Live8523,330HardContact Editors
Econsultancy8420,731HardWrite for Them
SEMRush831,498ModerateRegister & Submit
Marketingprofs8328,356HardWrite For Them
ECWID8212,488HardGet Published
Smart Insights8117,143HardWrite For Them
Wordstream816,418ExtremeContact
Optimizely8111,264HardContribute
Search Engine Roundtable8132,147ExtremeSubmit Story
The Drum8015,853HardContact Editors
BenchMark Email8017,866HardWrite For Them
CMO8085,325HardContribute
Outbrain79244HardContribute
CoSchedule7813,624HardWrite For Them
PSFK7870,720ModerateContact
DM News77113,541HardContact
Social Media Week7788,917HardContribute
Practical Ecommerce7733,772HardBecome An Expert
Cognizant Blog777,136ModerateWrite For Them
Infusion Soft77696HardApply
CMS Wire7666,995HardSubmit
iMedia Connection76201,291HardContribute
Pole Position Marketing76957,458ModerateContribute
Mobile Marketer76155,717ModerateSubmit A Tip
Contently7535,499HardContact Editors
PR Daily7596,402ModerateSubmit News
Retail Dive7558,584ModerateSubmit A Tip
Feedster74228,583HardContact
Social Media Explorer73258,573HardContact
Duct Tape Marketing73109,981HardApply
Elearning Industry7323,976ModeratePost
Sumome7220,714HardWrite For Them
Woorank7110,572HardContact
B2B Marketing71111,057ModerateContact Editors
Conversion XL6947,311ModerateGuest Post
Advanced Web Ranking69110,248HardBecome An Author
Post Planner6821,495ModerateGuest Post
Econtent Mang67272,391ModerateWrite For Them
Dlvrit6723,249ModerateWrite For Them
Seodrunk34551,121HardContribute
Bloom Inari341,452,992ModerateContact
VTNS Solutions223,212,925ModerateWrite For Them

Trang web viết blog, phong cách sống & cách thực hiện / blog chấp nhận các bài đăng và đóng góp của khách

Danh sách này đa dạng hơn các danh sách khác. Các trang web sau đây thường bao gồm hầu hết các chủ đề được đề cập trong tiêu đề, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra từng blog theo từng trường hợp cụ thể. Ví dụ, Lifehack & The Huffington Post có tính khái quát hơn những trang khác. Họ bao gồm mọi thứ từ phát triển web đến yoga. Trong khi Daily Blog Tips & Shout Me Loud tập trung vào việc dạy các blogger mới vào nghề. Do đó, việc kiểm tra lý lịch nhanh trước khi quảng cáo các trang web này có thể là điều đáng giá.

WebsiteDAAlexaDifficultyLink
Lifehacker93654ExtremeContribute
The Conversation936,624ExtremePitch an Article
BuzzFeed *93147EasyRegister & Post
WikiHow *92187EasyWrite
EHow914,620HardWrite For Them
Martha Stewart906,646ExtremeContact
Deadline902,805HardTip
Instructables89842ModeratePublish
How Stuff Works892,388HardWrite For Them
The Huffington Post874,421ExtremePitch a Blog
She Knows865,478EasyRegister & Post
Problogger8630,015ExtremeContact
FeedsPortal85100,253EasyWrite For Them
Baby Center821,633ExtremeContact Editors
Lifehack804,679ModerateContribute
Elite Daily804,937ExtremeContact
Yanko Design8029,096HardSend a Tip
Hack A Day798,666HardSend a Tip
Articles Base79133,985EasyCreate News
Working Mother7783,479HardWrite For Them
The Rumpus77149,220HardWrite For Them
Racked7617,824HardPitch
Faking News761,647ModerateContribute
Daily Blog Tips75154,890ModerateContact
Cafemom745,667HardContribute
Uncrate725,694HardContact
Scary Mommy7011,804HardWrite For Them
The Sits Girls69148,103HardSubmit
Howcast69101,821HardContact
The Blog Herald68387,203ModerateContact
Makezine6819,586ModerateSubmit
Additude Mag6537,633HardContribute
Oddity Central6440,880HardSend a Tip
Shout Me Loud634,856ModerateContribute
Brit Mums62516,896ModerateContribute
Write To Done62203,732ModerateWrite For Them
Good Men Project6218,734HardSubmit
Tech Wyse61123,091ModerateWrite For Them
Freelance Writing Gigs60149,381ModerateWrite For Them
The Write Life5961,567HardWrite For Them
Specky Geek58696,953ModerateWrite For Them
Matthew Woodward5661,503HardWrite For Them
Men With Pens56500,369ModerateGuest Post
Freelance Writing56136,927ModerateWrite For Them
Boundless56198,316ModerateWrite For Them
Kikolani55295,912ModerateGuest Post
Make A Living Writing55120,192ModerateGuest Post
Successful Blogging54206,641HardContact
Open To Hope53725,903ModerateWrite For Them
Blog Elina52430,684ModerateJoin
Living Rich With Coupons5174,057ModerateGuest Post
Family Share5147,307ModerateWrite For Them
Mamalode511,835,275ModerateWrite For Them
On Mogul5065,077EasyPost
eMoneyIndeed33921,371ModerateGuest Post
ISM Waste243,285,961ModerateGuest Post

* BuzzFeed – Mặc dù không có đánh giá biên tập cho việc đăng các bài viết trên Cộng đồng của BuzzFeed, nhưng tất cả các bài đăng đều có thẻ “no-index”. Nếu bạn muốn bài đăng của mình nổi bật trong danh mục Cộng đồng hoặc thậm chí trên một trong những danh mục chính, hãy sử dụng tính năng “Đề xuất cho tính năng cộng đồng”. * WikiHow – Bất kỳ ai cũng có thể gửi hướng dẫn cách làm và mẹo cho WikiHow, nhưng tất cả các nội dung của bạn phải cực kỳ chi tiết và toàn diện. Nếu không, bài đăng sẽ không trải qua quá trình biên tập và sẽ không có sẵn cho người dùng chưa đăng ký. Cũng cần lưu ý rằng bạn không nên liên kết lại trang web của chính mình, vì những người biên tập rất hiểu biết và sẽ gỡ liên kết xuống.

Công nghệ, Tiện ích & Trang web máy tính / Blog chấp nhận các bài đăng và đóng góp của khách

Bạn là một chuyên gia công nghệ hay một người đam mê hoàn chỉnh? Danh sách này chắc chắn là dành cho bạn. Các trang web sau đây bao gồm tất cả mọi thứ, từ tin tức công nghệ nói chung và các đổi mới đến các bài đánh giá chuyên sâu về phần mềm. Vì vậy, nếu bạn điều hành một công ty công nghệ hoặc vừa phát triển một phần mềm mới và tự tin rằng nó có khả năng cách mạng hóa thị trường công nghệ, tại sao không tiếp cận với một số trang web dưới đây?

Như bạn có thể thấy, có một số ấn phẩm rất nổi tiếng trong danh sách, chẳng hạn như Wired và Tech Crunch rất kén chọn những gì họ xuất bản. Vì vậy, hãy thắt lưng và sử dụng khẩu súng bí mật của bạn khi chào hàng những kẻ này.

WebsiteDAAlexaDifficultyLink
Wired961,012ExtremeContact
Mashable95837ExtremeSubmit
Tech Crunch95617ExtremeSend a Tip
ZDNet953,200ExtremeSend a Tip
Engadget94599HardSend a Tip
The Verge92455ExtremeWrite For Them
Computer9232,659ExtremeContribute
Computer World9012,522ExtremeContact Editors
CIO9021,239HardContribute
Network World9019,248HardContact Editors
Gigaom8962,060HardContact
Tech Republic893,311HardContribute
Recode886,022HardSend a Tip
Read Write8638,634HardGuest Post
GSM Arena86538ExtremeSend a Tip
Apple Insider8611,489HardSubmit a Story
FeedsPortal85100,253EasyWrite For Them
New Atlas856,669HardGet Featured
Geek8412,061ExtremeContact Editors
Geek Wire8315,347HardSubmit a Tip
The Inquirer8322,346ExtremeContact Editors
TMC Net83103,710HardSubmit
CSO Online8250,790HardContact
Manning8134,130HardWrite For Them
Hack A Day798,681HardSubmit a Tip
iMore793,879HardContact
Opensource7818,764ModerateSubmit Article
Trip Wire7784,047HardContact
TG Daily77163,447HardContact
SC Magazine7680,472HardSubmit
Silicon Angle7692,153HardSend a Tip
GFI7624,071HardContact
ARS Technica7623,184HardContact
Lifewire75812HardWrite For Them
CBR Online7385,831HardContact
Computing73262,599HardContact Editors
Techno Buffalo7021,958HardSubmit a Tip
Technically69101,502HardContribute
iLounge6875,193ModerateSubmit News
Gizmodo.co.uk6724,756ExtremeSend a Tip
Redmond Pie6610,433ModerateSubmit a Tip
Droid Life6616,259HardContact
Techopedia6516,152ModerateContribute
Tech Vibes64152,189HardPitch a Story
Green Bot6335,885ModerateSubmit a Tip
Tech Node6354,426ModerateWrite For Them
Android Guys6159,716ModerateWrite For Them
Technology Tell60297,356ModerateWrite For Them
Addictive Tips5913,199ModerateSend a Tip
TechEngage264,758,047ModerateWrite For Them

Thiết kế web, Phát triển web & Các trang web / blog WordPress chấp nhận các bài đăng và đóng góp của khách

Bạn là một nhà phát triển web hay có lẽ là một người đam mê WordPress? Danh sách sau đây sẽ phù hợp với bạn. Phần lớn các trang này ít nhiều đề cập đến tất cả các chủ đề liên quan đến thiết kế web, mã hóa, phát triển web và WordPress.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số trang web như Sitepoint và Smashing Magazine cực kỳ kén chọn nội dung mà họ xuất bản. Một trong những lý do là sự bù đắp tài chính mà họ cung cấp cho các bài báo chất lượng. Thật tuyệt phải không? Bạn có thể có được sự tiếp xúc cần thiết và được trả tiền cho nó! Đó là giấc mơ của tất cả các blogger & SEO!

WebsiteDAAlexaDifficultyLink
Theme Grill9720,948HardWrite For Them
Smashing Magazine *916,328ExtremeWrite For Them
Template Monster893,146HardBecome An Author
A List Apart8849,847ExtremeContribute
Creative Bloq874,027HardContribute
Sitepoint *871,756HardContribute
Codepen *87809EasyRegister & Post
CSS Tricks852,242HardGuest Post
Six Revisions8413,510ModerateContact
Dzone833,940HardRegister & Submit
Who Is Hosting This8224,955HardGuest Post
Creative Market812,118HardContribute
WP Beginner812,600ExtremeWrite For Them
Web Designer Depot8014,610HardWrite For Them
Tympanus806,680HardContribute
Android Central801,695HardSend a Tip
Theme Isle8015,789HardWrite For Them
Design Modo7919,134HardContribute
Hongkiat784,613HardWrite For Them
Digital Inspiration7711,751HardWrite
Android Authority772,032HardContribute
RS Web Sols77163,632HardWrite For Them
The Ultra Linx7435,800HardContact
Specky Boy7318,591HardSubmit an Article
Mobiforge73192,607HardWrite For Them
How Design7243,823HardWrite For Them
Web Dorado7245,232HardContribute
Noupe7151,433HardContact
Design Shack7127,318ModerateWrite For Them
Web Design Ledger7050,366ModerateContribute
Themient70765,756HardContribute
Iografica Themes70850,683HardWrite For Them
1st Web Designer6934,020ModerateWrite For Them
Manage WP6913,214HardGuest Post
UX Matters68120,678HardWrite For Them
UX Booth6795,852ModerateContribute
Dart Creations66726,469ModerateWrite For Them
Web Hosting Secrets Revealed6687,291ModerateContribute
WP Tavern6556,695HardSend a Tip
Mooz Themes65437,971ModerateWrite For Them
Premium Coding63105,116ModerateWrite For Them
Get Fly Wheel6135,600HardWrite For Them
Pixel Theme Studio60374,946ModerateWrite For Them
WP Rocket5949,447ModerateGuest Post
WPLift5965,014ModerateWrite For Them
Tutorial Chip58429,119ModerateWrite For Them
WP Arena5661,759ModerateSubmit Article
Design Coral55970,026ModerateWrite For Them

* Smashing Magazine – Mặc dù việc trở thành tác giả của Smashing Magazine là vô cùng khó khăn (tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn), họ trả tiền cho các nhà văn cho các bài báo. Bạn phải có một nền tảng tốt để viết các hướng dẫn / bài báo cực kỳ chi tiết và toàn diện. * Sitepoint  – Tương tự như Smashing Magazine, Sitepoint trả cho những người đóng góp ít nhất $ 150 / bài báo. Tuy nhiên, hướng dẫn / bài viết của bạn phải có chất lượng hàng đầu với mức độ chi tiết cao.

* Codepen – Mặc dù việc đăng các bài viết của bạn lên Codepen (chỉ cần tạo hồ sơ và bắt đầu đăng) là điều dễ hiểu, nhưng tất cả các liên kết của bài đăng được đặt thành “no-follow” (không vượt qua “link juice”). Điều đó nói rằng, bài viết của bạn có thể được quảng bá và tất cả các liên kết sẽ trở thành “do-follow”.

Được chọn lọc, tin cậy và kiểm tra

Đây là danh sách các ấn phẩm đã chọn mà chúng tôi đã thử nghiệm cá nhân cho doanh nghiệp của chúng tôi hoặc doanh nghiệp của khách hàng. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi không tin tưởng Forbes, Ink hoặc Harvard Business Review, chúng tôi chắc chắn làm vậy! Tuy nhiên, đó là một quá trình cực kỳ thử thách và mệt mỏi để có được một trong hai điều này. Mặc dù chúng ta phải thừa nhận rằng Forbes đang dần đánh mất (có thể không phải là dần dần) vị thế là một trong những nguồn đáng tin cậy nhất. Tất cả những cửa sổ bật lên, quảng cáo và báo giá vô tận đó thật quá khó chịu.

WebsiteDAAlexaDifficultyLink
GoDaddy Garage97189HardContribute
Theme Grill9720,948HardWrite For Them
Mashable95837ExtremeSubmit
Tech Crunch95617ExtremeSend a Tip
Shopify91379HardWrite For Them
Search Engine Land915,925ExtremeContribute
Smashing Magazine916,328ExtremeWrite For Them
HubSpot90561HardGuest Post
Media Post8927,067HardContact Editors
Template Monster893,146HardBecome An Author
Copy Blogger8827,229HardGuest Post
Content Markteting Institute8830,540ExtremeWrite For Them
A List Apart8849,847ExtremeContribute
Social Media Examiner877,400HardWrite For Them
Marketing Land8718,069ExtremeContribute
Envato Blog871,307HardContribute
Creative Bloq874,027HardContribute
Sitepoint871,756HardContribute
Codepen87809EasyRegister & Post
Crazy Egg8619,183HardContribute
Get Response862,911HardWrite For Us
She Knows865,478EasyRegister & Post
KissMetrics856,633HardGuest Post
Social Media Today8517,105HardRegister & Apply
Search Engine Journal8512,786HardWrite For Them
CSS Tricks852,242HardGuest Post
Business.com8434,407HardContribute
Six Revisions8413,510ModerateContact
SEMRush831,498ModerateRegister & Submit
Marketing Profs8328,356HardWrite For Them
Small Biz Trends8318,750HardBecome an Author
Dzone833,940HardRegister & Submit
Business 2 Community8213,162HardContribute
Smart Insights8117,143HardWrite For Them
All Business8053,788ModerateGuest Post
Web Designer Depot8014,610HardWrite For Them
Tympanus806,680HardContribute
Android Central801,695HardSend a Tip
Design Modo7919,134HardContribute
Hongkiat784,613HardWrite For Them
Digital Inspiration7711,751HardWrite
Social Media Explorer73258,573HardContact
Duct Tape Marketing73109,981HardApply
Elearning Industry7323,976ModeratePost
Themient70765,756HardContribute
Iografica Themes70850,683HardWrite For Them
Manage WP6913,214HardGuest Post
Training Zone64151,014EasyRegister & Post
My Corporation64235,439ModerateBecome an Author
Shout Me Loud634,856ModerateContribute
My Customer61117,704EasyRegister & Post
Business Zone58128,188EasyRegister & Post
Inc 425836,380ModerateGuest Post
Blog Paws57511,674ModerateWrite For Them
Tweak Your Biz57134,641ModerateContribute
HR Zone57143,503EasyRegister & Post
Virgin Startup51243,538HardContact & Contribute
Seodrunk34551,121HardContribute

Các phương pháp khác để tìm cơ hội đăng bài của khách là gì?

1. Tìm kiếm của Google

Google Tìm kiếm vẫn là cách phổ biến nhất để tìm bất cứ thứ gì trên web. Tương tự cũng áp dụng cho việc tìm kiếm các blog để đóng góp.

Vì vậy, hãy bắt đầu quá trình bằng cách sử dụng chuỗi truy vấn nâng cao. Ví dụ: để tìm ra các trang web tiếp thị kỹ thuật số đang theo dõi các cộng tác viên, chúng tôi sẽ sử dụng chuỗi sau: tiếp thị kỹ thuật số “đóng góp”

Để giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn, chúng tôi đã chuẩn bị danh sách 10 chuỗi phổ biến:

 • Từ khoá: “contribute”
 • Từ khoá: “guest post”
 • Từ khoá: “write for us”
 • Từ khoá: “become an author”
 • Từ khoá: “guest posting”
 • Từ khoá: “submit post”
 • Từ khoá: “submit article”
 • Từ khoá: “submit an article”
 • Từ khoá: “tip us”
 • Từ khoá: “submit a tip”

Tất cả những gì bạn cần làm là đặt từ khóa của bạn.

2. backlink của đối thủ cạnh tranh

Chiến lược này có thể rất mạnh mẽ nếu bạn có các công cụ phù hợp dưới đây.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ cần quyền truy cập vào Open Site Explorer , Ahrefs hoặc  BuzzSumo . Đây là một trong những công cụ phân tích backlink tốt nhất hiện có trên thị trường. Bạn chỉ cần nhập bất kỳ URL nào và công cụ sẽ cung cấp cho bạn danh sách các backlink mà một trang web cụ thể có.

Bạn không chỉ có thể ẩn sau cảnh xây dựng liên kết của bất kỳ trang web nào mà còn có thể tìm thấy một số cơ hội đăng bài của khách. Tất cả những gì bạn cần làm là đi qua các liên kết và xác định các trang web chấp nhận các bài đăng và đóng góp của khách.

3. Twitter 

Tương tự như Google Tìm kiếm, bạn có thể sử dụng khá nhiều chuỗi tương tự để tìm cơ hội đăng bài của khách trên Twitter. Khi ai đó được giới thiệu trên một blog hoặc ấn phẩm có uy tín, họ thường sẽ chia sẻ bài đăng với những người theo dõi họ. Đó là nơi bạn có thể lẻn phía sau. Ví dụ: thực hiện tìm kiếm trên Twitter cho truy vấn tiếp thị kỹ thuật số “Guest post” và nó sẽ hiển thị cho bạn các tweet mới nhất bao gồm các từ khóa của bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là quét qua kết quả bằng cách nhấp vào liên kết và đánh giá trang web nào chấp nhận Guest post.

Kết luận

Mặc dù Guest post có thể là một cách hiệu quả để thu hút, xây dựng nhận thức, lòng tin, danh tiếng và liên kết, nhưng điều cực kỳ quan trọng là bạn phải tuân thủ các phương pháp hay nhất không vi phạm nguyên tắc của Google.

Hy vọng bạn thích bài viết lớn này. Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách này nếu có thể và nếu bạn nhận thấy điều gì đó kỳ lạ (có thể là nhầm lẫn), vui lòng chỉ ra.

Nguồn: https://solvid.co.uk/180-websites-that-accept-guest-posts/

Tối ưu hóa website trên điện thoại: Thu hút khách hàng SEO tiềm năng

Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho hình thu nhỏ của thiết bị di động

Mười một năm trước, iPhone đã thay đổi cách chúng ta duyệt web, mua sắm và cư xử. Đây là lý do tại sao một trang web thân thiện với thiết bị di động  là điều bắt buộc đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Hơn một thập kỷ trước, Steve Jobs đã sải bước trên sân khấu tại Macworld Expo. Theo phong cách đặc trưng của mình, người đồng sáng lập, CEO và người trình diễn thường trú của Apple đã hứa với thế giới 3 thứ: một chiếc iPod cập nhật, một chiếc điện thoại và một chiếc máy tính mini.

Ông liệt kê các thuộc tính của từng mặt hàng: “Một chiếc iPod màn hình rộng với các nút điều khiển cảm ứng. Một cuộc cách mạng điện thoại di động. Và một thiết bị liên lạc internet đột phá. ”

Nhưng đến thời điểm tiết lộ lớn, anh ấy đã không tiết lộ ba sản phẩm riêng biệt. Anh ấy đã đưa ra một thiết bị trong chiến thắng: iPhone. “Bạn có hiểu không?” Jobs hỏi đám đông. “Đây không phải là ba thiết bị riêng biệt. Đây là một thiết bị! Và chúng tôi đang gọi nó là iPhone ”.

Với giao diện hoàn toàn cảm ứng và kiểu dáng đẹp, iPhone nổi bật so với phần còn lại của điện thoại thông minh trên thị trường. Mười một năm sau, hơn 1 tỷ đã được bán. Các chuyên gia ca ngợi nó là một trong những thiết bị quan trọng nhất được ra mắt trong thế kỷ này.

IPhone đã dẫn đầu cuộc cách mạng điện thoại thông minh và thay đổi cách các trang web được xây dựng và sử dụng, mở ra thiết kế di động và đáp ứng. Ngày nay, hầu hết mọi thứ chúng ta làm – từ đặt hàng mang đi đến đăng ký một chiếc Lyft, chia sẻ ảnh trên mạng xã hội đến đăng trên blog – đều có thể được thực hiện thông qua điện thoại thông minh. Và iPhone là chìa khóa của sự thay đổi này.

Thiết kế di động: 10 năm trên

Ngày nay, nhiều người sử dụng điện thoại thông minh như một chiếc máy tính duy nhất của họ. Có 3 tỷ người có điện thoại thông minh và 1,3 tỷ người sở hữu máy tính.

Pete Polgar, Giám đốc Tiếp thị tại Clikz Digital , một công ty thiết kế và tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại Little Falls, New Jersey, cho biết lưu lượng truy cập trên thiết bị smartphone tăng qua từng năm và đang sẵn sàng vượt qua lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn .

Ông nói: “Một chiếc điện thoại linh hoạt hơn và cung cấp nhiều giá trị hơn cho người dùng cuối so với một chiếc máy tính. “Bạn sẽ thấy lượng sử dụng điện thoại tăng mạnh trong vài năm tới khi công nghệ ngày càng rẻ hơn”.

Polgar nói: Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn đang bỏ lỡ. Ông chỉ ra rằng Google sẽ không xếp hạng trang web của bạn cao  nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động. “Nếu người dùng của bạn có trải nghiệm smartphone không tốt, rất có thể họ sẽ không quay lại trang web của bạn,” ông nói thêm.

Dù sao thì thiết kế web di động có nghĩa là gì?

Thiết kế đáp ứng có nghĩa là bất kể màn hình lớn đến đâu – từ điện thoại đến đồng hồ, máy tính bảng đến máy tính để bàn – trang web sẽ lấp đầy màn hình và hiển thị thông tin một cách rõ ràng.

Matt Felten, một nhà thiết kế sản phẩm có trụ sở tại Los Angeles, giải thích: “Nó không giống như việc bạn làm một tờ rơi hay một bản tin được in ra và có kích thước canvas không đổi. “Sự gia tăng của iPhone có nghĩa là các nhà thiết kế phải thích ứng với kích thước màn hình thay đổi và đưa ra các phương pháp mới cho nhiều thiết bị khác nhau.”

Bắt đầu một trang web từ Scratch? Think Mobile-First

Bryan Clayton, Giám đốc điều hành của GreenPal , đã dành chín tháng để xây dựng trang web của công ty mình từ đầu. “Ngay từ khi ra khỏi cổng, đã có những vấn đề lớn,” anh nói. “Chúng tôi giả định rằng phần lớn người dùng của chúng tôi sẽ mua sắm dịch vụ chăm sóc bãi cỏ từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của họ. Nhưng rõ ràng, rất nhanh chóng, nhiều người truy cập vào trang web từ điện thoại di động và máy tính bảng của họ hơn từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay – 4-to-1. ”

Trải nghiệm máy tính để bàn đầy đủ tính năng ban đầu bao gồm tất cả các loại chuông và còi như hình ảnh động. Ông nhớ lại: “Chúng tôi có tất cả các loại tính năng khác giúp trải nghiệm máy tính để bàn trở nên thú vị. “Vấn đề với cách tiếp cận này là trải nghiệm máy tính để bàn sẽ không chuyển sang trình duyệt web trên điện thoại di động.”

Kết quả là trang web đã bị phình ra và không hoạt động tốt trên thiết bị smartphone. Người dùng nhận thấy rằng họ phải chụm và thu phóng để vượt qua quá trình đăng ký.

Ông nói: “Trước khi trang web của chúng tôi được xây dựng lại để có trải nghiệm ưu tiên trên thiết bị di động, chuyển đổi trên trình duyệt trên thiết bị di động là dưới 4%. “Điều đó có nghĩa là những người cố gắng đăng ký đã bị bỏ rơi trong quá trình này 96% thời gian.”

Sau khi xây dựng lại trang web để ưu tiên thiết bị di động, Clayton nhận thấy rằng 82% những người bắt đầu quá trình đăng ký để nhận ước tính giá miễn phí đã hoàn tất toàn bộ quy trình từ thiết bị smartphone và máy tính bảng của họ.

“Sản phẩm ưu tiên cho thiết bị di động của chúng tôi là lý do duy nhất khiến chúng tôi có mặt trong trò chơi ngày hôm nay,” anh nói.

Trau dồi đối tượng của bạn

Polgar nhận thấy rằng nhiều khách hàng vẫn yêu cầu các trang web dựa trên máy tính để bàn. Nhưng “nhiều doanh nghiệp trong số này đã không phân tích cách khách hàng của họ tìm thấy họ trên thiết bị di động,” ông nói.

Đối với bất kỳ lần khởi chạy hoặc thiết kế lại trang web nào , anh ấy đề nghị các chủ doanh nghiệp trước tiên hãy tìm hiểu cách khách hàng sử dụng trang web của họ . Một khi bạn xác định cách họ sẽ sử dụng trang web, thì bạn có thể phát triển một chiến lược phù hợp.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng  tất cả người đọc đều có thể truy cập trang web của bạn – từ việc điều chỉnh độ tương phản để người mù màu có thể đọc nội dung cho đến việc giúp người khiếm thị có thể hiểu được thông qua trình đọc màn hình.

Yêu cầu phản hồi của khách hàng

Zondra Wilson, chủ sở hữu của Blu Skincare ở Los Angeles, chỉ phát hiện ra rằng trang web của cô ấy không thân thiện với thiết bị di động khi cô ấy bắt đầu yêu cầu phản hồi từ khách hàng.

“Tôi sẽ yêu cầu khách hàng của mình viết đánh giá và họ sẽ nói rằng họ không thể tìm thấy nơi  để viết nó,” cô nhớ lại. “Tôi sẽ hỏi họ về blog của tôi hoặc các bài báo mà tôi đã đăng và họ đã rất khó khăn để tìm thấy chúng. Họ gặp khó khăn khi xem trang web của tôi trên điện thoại smartphone của họ. Họ phải cuộn xuống rất nhiều  trước khi hình ảnh đầu tiên của tôi hoặc bất kỳ thông tin nào về công ty của tôi hiện lên. Họ không biết cách điều hướng qua trang web của tôi. Nhiều người đã thất vọng và không xem qua trang đầu tiên. “

Wilson gần đây đã nâng cấp trang web của mình lên phiên bản thân thiện với thiết bị di động hơn và nhận thấy rằng người dùng đang xem nhiều trang trên trang web hơn bình thường.

Suy nghĩ nhỏ

Ít hơn là nhiều hơn khi nói đến thiết bị di động.  Polgar giải thích vì điện thoại không mạnh bằng trình duyệt trên máy tính để bàn, bạn nên đảm bảo trang web của mình được tối ưu hóa để tải nhanh và máy chủ web của bạn có thể xử lý lưu lượng truy cập.

Cuối cùng, chiến lược thiết kế tốt nhất rất đơn giản: loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn thừa.

Felten nói: “Bạn cần thiết kế cho nhỏ. “Bạn phải tập trung hơn một chút. Bạn phải cắt giảm thông tin và nội dung ”. Sau khi trang web dành cho thiết bị smartphone của bạn có sẵn, bạn có thể thấy rằng bạn không cần phải thêm nhiều phiên bản máy tính để bàn vào trang web.

Polgar nói: “Các doanh nghiệp nhỏ sẽ phải đại tu các chiến lược tiếp thị hiện tại của họ, vì bất động sản trên màn hình của họ đã bị thu hẹp đáng kể.

Vitaliy Vinogradov, Giám đốc điều hành của Modern Place Lighting , nhận thấy rằng việc chuyển sang thiết kế ưu tiên thiết bị di động dẫn đến chuyển đổi nhiều hơn 30% so với máy tính để bàn. Ông nói: “Một điều quan trọng cần làm là xóa các plugin thừa , cửa sổ bật lên hoặc bất kỳ chất ức chế màn hình nào khác trên phiên bản máy tính bảng của trang web.

Nhóm của anh đã tìm hiểu kỹ trang web và loại bỏ một số plugin chia sẻ xã hội chiếm bất động sản có giá trị trên màn hình.

Tinh chỉnh thẩm mỹ thiết kế của bạn

trang web wireframe phác thảo và mã lập trình trên máy tính bảng kỹ thuật số

Sự nổi lên của di động đã thúc đẩy sự nổi lên của các công ty lấy thiết kế làm trung tâm như Apple và Google. Người tiêu dùng ngày nay mong đợi thiết kế phức tạp hơn, Felten nói.

“Có một sự thúc đẩy lớn để xem các trường hợp kinh doanh của một trang web đẹp và hoạt động tốt ,” ông nói. “Nếu tôi là một chủ doanh nghiệp nhỏ và tất cả các đối thủ đều có một trang web thực sự đẹp và tôi sẽ không làm mọi người đánh giá tiêu cực về sản phẩm của tôi trong vòng chưa đầy một giây.”

Mặt khác, nếu bạn có một trang web được thiết kế đẹp mắt , mọi người sẽ nghĩ rằng bạn coi trọng và dành sự chăm sóc tương tự cho sản phẩm của mình.

Liên quan: Hướng dẫn sử dụng Google Search Console: Tất cả có tại nội dung này

Tạo trải nghiệm người dùng nhất quán

Trước thiết kế ưu tiên thiết bị di động, mọi người đã xây dựng một trang web để xem trên máy tính để bàn và sau đó thiết kế phiên bản dành cho thiết bị máy tính bảng.

Vấn đề?

Trang web trên máy tính để bàn của bạn có thể có giao diện hoàn toàn khác so với trang web dành cho thiết bị di động. Ví dụ: ứng dụng Gmail trên điện thoại khác với trang dành cho thiết bị di động và trang dành cho máy tính để bàn. Felten cho biết, một thiết kế đơn giản, đáp ứng giúp loại bỏ những khác biệt chói tai trong trải nghiệm người dùng .

Nghĩ về xã hội

Felten nói rằng phần lớn các blog đang được đọc và chia sẻ thông qua mạng xã hội.

Hãy suy nghĩ về điều đó: từ ảnh mèo đến đánh giá sản phẩm cho đến meme, nếu bất kỳ ai đang chia sẻ nội dung họ đã đọc từ blog, rất có thể nó sẽ thông qua một nền tảng xã hội. Felten gợi ý rằng đây là trường hợp bạn muốn đảm bảo rằng mình có một thiết kế đáp ứng.

Doanh nghiệp của bạn nên có sự hiện diện trên mạng xã hội trên các nền tảng thích hợp , để bạn có thể tiếp cận lượng người tối đa. Ông nói: “Đối với một số doanh nghiệp, việc có Facebook là rất hợp lý, còn những doanh nghiệp khác thì cần có Instagram. “Điều này tạo ra nhiều điểm truy cập vào trang web của bạn và một cách để giới thiệu đầy đủ các dịch vụ của bạn.”

Bạn có cần một ứng dụng cho điều đó?

IPhone cũng giới thiệu khái niệm về ứng dụng mà các công ty có thể xây dựng cho khách hàng của họ. Nhưng công ty của bạn có cần một cái không? Felten nói rằng bạn nên đảm bảo rằng trang web của bạn có đầy đủ thông tin.

Nếu công ty của bạn cung cấp các chức năng hàng ngày – như đặt dịch vụ, kiểm tra số dư hoặc đặt hàng sản phẩm, thì tốt nhất bạn nên tạo một ứng dụng đồng hành.

Cái gì tiếp theo?

Felten nói: “Tiến tới đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào, bạn cần có một trang web và tất cả các trình duyệt của bạn phải thân thiện với thiết bị máy tính bảng”. Ngoài ra, Polgar dự đoán rằng đám mây sẽ trở nên quan trọng hơn, điều đó có nghĩa là các công ty sẽ phải thiết kế xung quanh để các tệp của bạn có thể dễ dàng truy cập bằng kết nối internet.

7 cách để tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động

Bây giờ chúng tôi đã làm rõ lý do tại sao cần phải ưu tiên trang web của bạn để sử dụng trên thiết bị di động, hãy thực tế hơn một chút. Trong vài phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động, từ đơn giản đến phức tạp hơn về mặt kỹ thuật.

Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian triển khai càng nhiều phương pháp này càng tốt, để cải thiện tỷ lệ trang web của bạn hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị (và được ưu tiên bởi chỉ mục ưu tiên điện thoại của Google). Cùng bắt tay vào làm!

1. Kiểm tra trang web của bạn bằng công cụ thân thiện với thiết bị di động của Google

Trước khi bạn thực hiện thêm bất kỳ hành động nào, đó là một bước đi thông minh để xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào khi nói đến tính thân thiện với thiết bị di động. Làm điều này sẽ giúp bạn trau dồi các lĩnh vực cụ thể trên trang web của bạn cần hoạt động và cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về cách bạn có thể cải thiện.

Một cách để làm điều này là chỉ cần sử dụng trang web của bạn trên một số thiết bị khác nhau. Truy cập trang web bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của riêng bạn và xem giao diện và cảm giác khi sử dụng. Làm điều này cho phép bạn biết thời gian tải, thiết kế hoạt động tốt như thế nào trên màn hình nhỏ hơn, nội dung có còn đọc được hay không và điều hướng có dễ sử dụng hay không.

Sau khi làm xong, bạn có thể đi sâu hơn nữa bằng cách sử dụng một công cụ kiểm tra chuyên dụng. May mắn thay, Google đã tạo một cái mà bạn có thể sử dụng miễn phí, nó sẽ cho bạn biết liệu trang web của bạn có đạt tiêu chuẩn cho các trang trên thiết bị di động hay không. Một cách thích hợp, đây được gọi là công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị điện thoại .

Trang chủ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động.

Để kiểm tra trang web của mình, bạn chỉ cần nhập URL của nó và chọn Chạy thử nghiệm . Quá trình này thường sẽ hoàn tất trong vài giây, lúc này bạn sẽ thấy kết quả.

Trang kết quả Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động.

Nếu trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, bạn sẽ thấy thông báo cho bạn biết cùng với ảnh chụp màn hình về cách trang web của bạn xuất hiện trên điện thoại thông minh. Mặt khác, nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, kết quả sẽ cho bạn thấy những yếu tố nào cần được điều chỉnh.

Kết quả Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động, cho thấy rằng trang không thân thiện với thiết bị di động.

Ngay cả khi trang web của bạn nhận được kết quả tích cực tổng thể, nó vẫn có thể gặp khó khăn khi tải một số nội dung nhất định. Trong trường hợp đó, bạn sẽ thấy thông báo Sự cố tải trang .

Thông báo về sự cố tải trang.

Thao tác này sẽ mở ra một trang nơi bạn có thể xem chính xác những tài nguyên nào mà Google không thể tải.

 Thông tin về lỗi tải.

Tại thời điểm này, bạn có thể giải quyết lần lượt từng vấn đề được liệt kê. Ví dụ, bạn có thể chỉnh sửa của bạn robots.txt tập tin cho phép Google truy cập bị chặn file, hoặc sửa chữa bất kỳ lỗi chuyển hướng .

2. Sử dụng Chủ đề WordPress đáp ứng

Khi nói đến việc chọn một chủ đề WordPress , có một số điều bạn cần lưu ý. Đối với một, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa tốt và không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất trang web của bạn. Nó cũng cần được bảo mật và cung cấp cho bạn các cài đặt mà bạn sẽ cần để tùy chỉnh nó. Tất nhiên, nó cũng cần phải có một cái nhìn và phong cách hấp dẫn.

Một phần tiêu chí dễ bỏ qua trong quá trình này là liệu một chủ đề có đáp ứng hay không . Điều này có nghĩa là thiết kế trang web của bạn sẽ được hiển thị đúng cách, bất kể thiết bị, trình duyệt và kích thước màn hình mà nó được xem trên. May mắn thay, hầu hết các chủ đề ngày nay đều đáp ứng đầy đủ. Điều này đặc biệt đúng đối với nhiều tùy chọn trong Thư mục chủ đề WordPress .

Tuy nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng một chủ đề nhất định phải đáp ứng trước khi cài đặt nó . Hầu hết thời gian, nhà phát triển sẽ đề cập rõ ràng điều này trong mô tả của chủ đề, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra danh sách các tính năng của chủ đề một cách cẩn thận.

Một ví dụ về mô tả chủ đề.

Các trang web khác sẽ cho phép bạn lọc các chủ đề để chỉ hiển thị các tùy chọn đáp ứng. ThemeForest là một trong những nơi như vậy.

Duyệt các chủ đề đáp ứng trên ThemeForest.

Khi bạn đã tìm thấy chủ đề bạn thích cung cấp thiết kế đáp ứng, bạn có thể muốn xem trang web của mình thực sự trông như thế nào trên mỗi thiết bị. Nếu chủ đề đã được cài đặt, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách điều hướng đến Giao diện > Tùy chỉnh trong trang tổng quan của bạn. Nếu bạn nhìn vào góc dưới cùng bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy một tập hợp các biểu tượng đại diện cho các thiết bị khác nhau.

Các tùy chọn để xem một trang web ở chế độ máy tính bảng hoặc di động.

Nhấp vào một trong số này sẽ thay đổi chế độ xem và hiển thị trang web của bạn giống như trang web sẽ xuất hiện trên loại thiết bị đã chọn.

Tùy chỉnh giao diện của trang web ở chế độ máy tính bảng.

Giờ đây, bạn có thể thấy chính xác mức độ phản hồi của chủ đề và liệu nó có cho phép bạn thực hiện các cấu hình khác để cải thiện trải nghiệm điện thoại hay không. Có thể mất một khoảng thời gian để tìm chủ đề đáp ứng phù hợp và thiết lập nó để hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau, nhưng kết quả cuối cùng sẽ rất xứng đáng.

3. Chọn một máy chủ web đáng tin cậy

Chúng tôi đã nói điều đó trước đây và chúng tôi sẽ vui vẻ nói lại – chọn máy chủ web phù hợp cho trang web của bạn là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện. Thực tế đơn giản là nếu bạn chọn máy chủ lưu trữ hoặc gói không cung cấp tốc độ và tài nguyên bạn cần, thì không có công việc nào từ phía bạn có thể ngăn trang web của bạn hoạt động kém.

Máy chủ web của bạn sẽ làm rất nhiều việc để xác định trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào và khi nói đến việc tối ưu hóa thiết bị di động, tốc độ thậm chí còn quan trọng hơn bình thường. Chúng ta sẽ thảo luận về lý do tại sao điều này chi tiết hơn ở phần sau. Hiện tại, điều cần biết là chọn máy chủ lưu trữ giúp trang web của bạn chạy nhanh sẽ giúp ích rất nhiều cho việc trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Với ý nghĩ đó, bạn cần chọn một gói có thể đảm bảo hiệu suất cao nhất quán và thời gian chết tối thiểu tuyệt đối. Lựa chọn tốt nhất trong hầu hết các trường hợp là sử dụng gói lưu trữ VPS , vì chúng có xu hướng hợp túi tiền trong khi vẫn cung cấp hiệu suất tuyệt vời mọi lúc.

Gói lưu trữ VPS DreamHost.

Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều hơn nữa từ dịch vụ lưu trữ web của mình, bạn có thể muốn sử dụng một máy chủ chuyên dụng được quản lý – có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng một máy chủ được dành riêng cho trang web của mình. Điều này không chỉ cho phép bạn tùy chỉnh máy chủ theo yêu cầu chính xác của mình mà còn có nghĩa là tăng cường bảo mật và tốc độ – cả hai đều là yếu tố chính trên một trang web thân thiện với thiết bị di động.

Chúng tôi biết bạn có rất nhiều tùy chọn VPS

Đây là cách cung cấp VPS của Seodrunk nổi bật: hỗ trợ khách hàng 24/7, bảng điều khiển trực quan, RAM có thể mở rộng, băng thông không giới hạn, miền lưu trữ không giới hạn và bộ nhớ SSD.

Chọn Gói VPS Của Bạn

4. Cải thiện thời gian tải trang web của bạn

Như chúng tôi đã gợi ý trong phần trước, tốc độ trang web đặc biệt quan trọng trong thế giới ưu tiên thiết bị điện thoại. Tất nhiên, giữ thời gian tải trang web của bạn ở mức tối thiểu luôn là một điều quan trọng cần cân nhắc. Trên thực tế, việc tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn sẽ không chỉ giúp bạn giảm tỷ lệ thoát mà còn có thể cải thiện trải nghiệm của người dùng, đó là một tin tốt cho lợi nhuận của bạn .

Tuy nhiên, hiệu suất thậm chí còn trở nên ưu tiên hơn khi bạn tối ưu hóa trang web cho người dùng di động. Cách đây không lâu, Google đã giới thiệu “Cập nhật tốc độ” , giúp tốc độ trang web trở thành một yếu tố xếp hạng cho các trang trên thiết bị di động. Do đó, điều quan trọng là bạn phải xem xét trang web của mình hoạt động tốt như thế nào trên thiết bị điện thoại nếu bạn muốn nó dễ dàng được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm.

Kiểm tra tốc độ di động của trang web của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu xem trang web của bạn hiện đang hoạt động tốt như thế nào. Một lần nữa, Google sẵn sàng trợ giúp bạn với công cụ Kiểm tra tốc độ trên thiết bị di động .

Trang chủ Kiểm tra Tốc độ Di động.

Tất cả những gì bạn cần làm ở đây là nhập URL của trang web của bạn và nhấp vào nút mũi tên. Công cụ sẽ truy cập và quét trang web của bạn để xem nó tải nhanh như thế nào trên thiết bị di động.

Kết quả Kiểm tra Tốc độ Di động.

Bạn cũng có thể cuộn xuống để tìm thêm thông tin chi tiết. Tại đây, bạn sẽ thấy trang web của mình so với đối thủ cạnh tranh như thế nào và thậm chí bạn có thể bỏ qua thời gian tải của mình bao nhiêu giây.

Biểu đồ hiển thị thời gian tải của một trang web so với các đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian đó, có nhiều cách bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình để đạt được hiệu suất trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Tối ưu hóa thời gian tải trang web của bạn

Hãy xem xét một số phương pháp cơ bản mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tốc độ trang web của mình.

 • Thực hiện bộ nhớ đệm . Khi bạn sử dụng bộ nhớ đệm, một số tệp trên trang web của bạn sẽ được lưu ở vị trí thuận tiện hơn (chẳng hạn như trên thiết bị cục bộ của mỗi khách truy cập), vì vậy chúng không cần phải tải xuống mỗi khi một trang mới được truy cập. Có rất nhiều plugin bộ nhớ đệm miễn phí có sẵn, mặc dù một số gói lưu trữ bao gồm tính năng này theo mặc định.
 • Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN) . Thay vì phân phối các tệp của bạn từ một máy chủ trung tâm, CDN cho phép bạn lưu trữ các bản sao của chúng trong một loạt các máy chủ được dàn trải theo địa lý. Điều này làm cho thời gian tải cân bằng hơn bất kể vị trí của người dùng nhất định, đồng thời cũng giảm mức sử dụng băng thông của bạn.
 • Nén hình ảnh của bạn . Các tệp hình ảnh lớn thường là thủ phạm gây ra thời gian tải chậm. Bằng cách nén chúng, bạn có thể giảm kích thước của chúng mà không ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. Có một số giải pháp miễn phí và cao cấp để giúp bạn thực hiện việc này, bao gồm plugin ShortPixelcông cụ TinyPNG .
 • Giảm thiểu mã của bạn . Bằng cách tối ưu hóa mã CSS, HTML và JavaScript của trang web, bạn có thể làm cho nó hiệu quả hơn và loại bỏ những giây quý giá trong thời gian tải của bạn.
 • Giữ cho tất cả các khía cạnh của trang web của bạn được cập nhật . Việc sử dụng phần mềm lỗi thời để chạy trang web của bạn không chỉ khiến bạn dễ bị các vấn đề bảo mật mà còn ngăn nó hoạt động ở hiệu suất cao nhất. Bằng cách luôn cập nhật các plugin, chủ đề và CMS của mình, bạn có thể tránh được những vấn đề đó.

Mặc dù điều này có vẻ như rất nhiều công việc, nhưng hầu hết các kỹ thuật này thực sự có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các giải pháp miễn phí đơn giản yêu cầu cấu hình ít hoặc không cần cấu hình của bạn. Kết quả là, trang web của bạn sẽ hoạt động tốt hơn đáng kể trên thiết bị di động và có lợi thế trong xếp hạng công cụ tìm kiếm.

5. Thiết kế lại cửa sổ bật lên của bạn cho thiết bị di động

Mặc dù cửa sổ bật lên nhận được nhiều lời chỉ trích, nhưng chúng vẫn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Do đó, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trang web của bạn chứa ít nhất một hoặc hai cửa sổ bật lên được định vị chiến lược, được thiết kế để tăng chuyển đổi hoặc chuyển thông tin quan trọng cho người dùng.

Ví dụ về cửa sổ bật lên trang web.

Tuy nhiên, điều này có thể trở thành một vấn đề khi trang web của bạn được xem trên thiết bị di động. Trên một thiết bị nhỏ hơn, không gian màn hình trở nên quan trọng hơn và thậm chí các cửa sổ bật lên có kích thước trung bình có thể trở nên gây rối hơn nhiều so với việc chúng xuất hiện trên phiên bản máy tính để bàn của trang web của bạn.

Để ngăn chặn các cửa sổ bật lên gây hại cho trải nghiệm người dùng theo cách này, Google gần đây đã thực hiện một số hình phạt dành cho cửa sổ bật lên . Đây thực sự là một tập hợp các quy tắc mà cửa sổ bật lên phải tuân theo, để tránh làm phiền người dùng di động hoặc che đậy quá nhiều trang web.

Để tránh bị phạt, bạn cần đảm bảo cửa sổ bật lên trên thiết bị di động của mình tuân thủ các nguyên tắc đó. Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ muốn định cấu hình cửa sổ bật lên của mình như sau.

 • Cửa sổ bật lên phải càng không gây cản trở càng tốt. Trên thiết bị di động, cửa sổ bật lên chỉ nên che một phần nhỏ màn hình.
 • Cửa sổ bật lên phải dễ đóng. Cần phải rõ cách người dùng di động có thể loại bỏ cửa sổ bật lên, thường thông qua một nút có kích thước vừa phải, có thể nhìn thấy rõ ràng.
 • Cửa sổ bật lên chứa thông tin cần thiết được miễn. Các nguyên tắc trên không áp dụng cho hộp thoại đăng nhập, biểu mẫu xác minh độ tuổi hoặc các cửa sổ bật lên khác hiển thị thông tin cần thiết (chẳng hạn như thông báo cookie).

Miễn là bạn ghi nhớ những cân nhắc này khi thiết kế cửa sổ bật lên của mình, bạn sẽ không có nguy cơ bị phạt.

6. Bật các trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP)

Là một phần trong sứ mệnh của Google nhằm làm cho trải nghiệm lướt web trên thiết bị di động trở nên mượt mà hơn, công ty gần đây cũng đã khởi động dự án Accelerated Mobile Pages (AMP) . Dự án đã phát triển vượt bậc kể từ khi được công bố vào năm 2015 và nhiều trang web hiện đang sử dụng AMP để đảm bảo rằng các phiên bản di động của họ hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

Vậy, chính xác thì AMP là gì? Nói một cách dễ hiểu, đó là một phương pháp để tạo các phiên bản thân thiện với thiết bị di động của các trang trên trang web của bạn. Điều này liên quan đến việc lược bỏ nội dung, cũng như loại bỏ các tệp phương tiện không cần thiết và bố cục nâng cao. Sau đó, các phiên bản AMP này sẽ được phân phát cho những người dùng truy cập trang web của bạn bằng thiết bị di động.

Đương nhiên, AMP còn có nhiều thứ khác, bao gồm các phiên bản được tạo đặc biệt của các tệp HTML và JavaScript trên trang web của bạn , nhưng may mắn thay, bạn không cần phải hiểu tất cả các chi tiết kỹ thuật để tự mình tận dụng công nghệ này. Nếu bạn muốn tạo các trang AMP của riêng mình, một nơi tuyệt vời để bắt đầu là với plugin AMP dành cho WordPress .

Plugin AMP dành cho WordPress.

Mặc dù plugin này nhẹ về các tính năng, nhưng nó sẽ giới thiệu cho bạn những điều cơ bản về cách sử dụng AMP và rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt plugin và nó sẽ tự động tạo các phiên bản AMP cho các trang của bạn. Bạn thậm chí có thể thực hiện một số thay đổi đối với giao diện của các trang, giúp bạn kiểm soát nhiều hơn cách chúng trông như thế nào trên thiết bị di động.

7. Tạo ứng dụng di động

Cuối cùng, chúng tôi đi đến một giải pháp thoạt nhìn có vẻ quyết liệt. Rốt cuộc, cách đây không lâu, các ứng dụng di động chỉ dành riêng cho các trang web và dịch vụ lớn. Tuy nhiên, thị trường đã thay đổi đáng kể và giờ đây hầu hết mọi loại hình doanh nghiệp hoặc tổ chức đều cung cấp ứng dụng dành cho thiết bị di động ngoài trang web đáp ứng tiêu chuẩn, trở nên phổ biến.

Tạo một ứng dụng chuyên dụng đi kèm với nhiều lợi ích độc đáo mà một trang web đơn giản không thể cung cấp. Ví dụ: nó cho phép bạn cung cấp đăng ký và giao dịch với chúng trực tiếp thông qua giao diện của riêng bạn. Bạn cũng có thể sử dụng thông báo đẩy để thu hút sự chú ý của người dùng khi bạn đăng nội dung hoặc muốn chia sẻ một số tin tức.

Mặc dù có thể viết mã ứng dụng dành cho thiết bị di động từ đầu (hoặc thuê một nhà phát triển làm việc này), nhưng giải pháp dễ dàng hơn nhiều là sử dụng một công cụ giúp bạn biến trang web của mình thành một ứng dụng. Một giải pháp được tối ưu hóa cho người dùng WordPress là AppPresser .

Trang chủ AppPresser.

Đây là một công cụ cao cấp với các gói bắt đầu từ $ 19 mỗi tháng . Vì vậy, bạn sẽ có được một giao diện trình tạo ứng dụng trực quan, dễ sử dụng nếu bạn đã quen với WordPress.

Với giao diện đó, bạn có thể nhanh chóng tập hợp một ứng dụng dựa trên một trang web cụ thể cho cả Android và iOS, sau đó bạn có thể chia sẻ với người dùng của mình. Ví dụ: bạn có thể gửi nó đến một cửa hàng ứng dụng hoặc cung cấp nó trực tiếp cho khách truy cập hoặc người đăng ký trang web của bạn.

Bạn được mời một cách thân mật

Tham gia nhóm Facebook của Seodrunk để kết nối với các chủ sở hữu trang web có cùng chí hướng và nhận được lời khuyên từ các đồng nghiệp cũng như các chuyên gia!

Tham Gia Vào Cộng Đồng

Đó là Thế giới di động

Giờ đây, chúng ta đang sống trong thế giới ưu tiên thiết bị di động. Phần lớn người dùng internet dựa vào thiết bị di động nhiều hơn so với đối tác trên máy tính để bàn, điều đó có nghĩa là bạn cần phải xem xét cẩn thận cách trang web của mình hoạt động và giao diện trên màn hình nhỏ hơn. Tối ưu hóa trang web của bạn để nó hoạt động tốt và vẫn có thể sử dụng dễ dàng trên thiết bị di động là chìa khóa quan trọng, đặc biệt nếu bạn không muốn bị các công cụ tìm kiếm phạt.

Nguồn: dreamhost.com

Hướng dẫn sử dụng Google Search Console: Tất cả có tại nội dung này

Google Search Console (GSC))

Một trong những công cụ SEO tốt nhất hiện có là Google Search Console. Nó cũng là một trong những điều bị bỏ qua nhiều nhất.

Google Search Console (trước đây được gọi là Công cụ quản trị trang web) là một tập hợp các công cụ để giúp đảm bảo trang web của bạn hoạt động tốt và thân thiện với Google . Nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa.

Nó không chỉ có thể giúp bạn chẩn đoán bất kỳ vấn đề kỹ thuật SEO nào, nó còn có thể giúp bạn hiểu các trang phổ biến nhất của mình, xem bạn đang xếp hạng ở đâu và giúp bạn tăng lưu lượng truy cập tự nhiên .

Google Search Console (hoặc GSC) hoàn toàn miễn phí và bất kỳ trang web nào, bất kể nó được xây dựng trên nền tảng nào, đều có thể sử dụng nó. Và để tận dụng tối đa nó, bạn cần thiết lập nó một cách chính xác, hiểu ý nghĩa của các chỉ số và biết cách truy cập các tính năng của nó.

Vì vậy, nếu bạn muốn tận dụng tối đa Google Search Console , đây là hướng dẫn dành cho bạn. Đây là những gì sẽ đi sâu vào:

Google Search Console là gì?

Google Search Console là một tập hợp các công cụ và báo cáo cho phép quản trị viên web (và bất kỳ ai thực sự điều hành một trang web) theo dõi, quản lý và cải thiện trang web của họ. Đây là một dịch vụ web do Google cung cấp miễn phí, cung cấp cho bạn thông tin về trang web của bạn và những người truy cập trang web đó.

Sử dụng Google Search Console (và dữ liệu được cung cấp) có thể giúp tối ưu hóa trang web của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Sẵn sàng để bắt đầu?

Làm cách nào để truy cập Google Search Console mới?

Google Search Console (GSC) là một tập hợp các công cụ và báo cáo miễn phí cho phép quản trị viên web theo dõi và quản lý sự hiện diện của trang web của họ trong kết quả của Google Tìm kiếm. Để truy cập Search Console mới, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn
 2. Mở Google Search Console tại https://search.google.com/search-console/
 3. Thêm trang web của bạn làm thuộc tính vào GSC bằng cách chọn một trong các cách khác nhau được phép
 4. Xác minh tài khoản của bạn bằng cách sử dụng tệp HTML, thẻ HTML, Google Analytics, Trình quản lý thẻ của Google

Nếu bạn chưa đăng ký Google Search Console, đã đến lúc làm điều đó và thiết lập nó cho trang web của bạn.

Bắt đầu với Google Search Console

Trong phần này, bạn sẽ học:

 • Cách thiết lập Google Search Console cho trang web của bạn
 • Cách xác minh trang web của bạn
 • Sự khác biệt giữa Google Search Console cũ và mới
 • Cách liên kết Google Search Console với Google Analytics
 • Cách thêm sơ đồ trang web
 • Các loại quyền khác nhau là gì
 • Cách thêm và xóa người dùng

Nghe hay không? Đi nào.

Thiết lập Google Search Console trong 5 bước

Bước 1 – Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn

Điều đầu tiên trước tiên: hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Nếu bạn có tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân riêng biệt, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng tài khoản Google mà bạn muốn liên kết với trang web của mình.

Bước 2 – Mở Google Search Console

Truy cập Google Search Console và nhấn “ Bắt đầu ngay bây giờ” :

Quy trình đăng ký của Google Search Console

Đăng ký Google Search Console

Bước 3 – Thêm một trang web mới vào Google Search Console

Nếu đây là trang web đầu tiên bạn thiết lập trong Google Search Console, bạn sẽ thấy thông báo chào mừng này (chỉ cần nhấn “ Bắt đầu ”):

Thiết lập trang web của bạn trong Google Search Console

Thiết lập trang web của bạn trong Google Search Console

Hoặc cách khác, trong menu thả xuống, hãy nhấp vào “ + Thêm thuộc tính” :

Thêm sản phẩm trong Google Search Console

Thêm sản phẩm trong Google Search Console

Bước 4 – Thêm miền của bạn

Là loại sản phẩm của bạn, hãy chọn Tên miền và sau đó nhập URL của trang web của bạn. Chỉ cần đảm bảo sử dụng URL chính xác (Kiểm tra cách nó xuất hiện trên thanh trình duyệt của bạn để biết điều đó). Khi bạn đã làm xong, hãy nhấn tiếp tục.

Thêm miền của bạn vào Google Search Console

Thêm miền của bạn vào Google Search Console

Bước 5 – Xác minh tài khoản của bạn (+ Phương pháp thay thế)

Bây giờ bạn cần xác minh trang web của mình . Sao chép bản ghi DNS TXT được mã hóa của Google Search Console và thêm nó vào nhà cung cấp tên miền của bạn để xác minh quyền sở hữu miền.

Xác minh quyền sở hữu thông qua bản ghi DNS

Xác minh quyền sở hữu thông qua bản ghi DNS

Nếu bạn không muốn (hoặc không thể) xác minh miền của mình theo cách này, đừng lo lắng. Quay lại loại thuộc tính đã chọn và chọn tiền tố URL :

Một lựa chọn khác để sở hữu rất nhiều trong GSC

Một tùy chọn khác để xác minh quyền sở hữu trong Google Search Console

Lưu ý: Nếu bạn đang cố gắng đăng ký một miền mới trên Google Search Console cũ, bạn phải sử dụng tùy chọn tiền tố URL ở trên. Thuộc tính miền chỉ hoạt động trong tài sản mới.

Giờ đây, bạn sẽ có thể xác minh quyền sở hữu theo một số cách :

 • Tệp HTML : tải tệp HTML lên trang web của bạn
 • Thẻ HTML : thêm thẻ meta vào trang chủ của trang web của bạn
 • Google Analytics : sử dụng tài khoản Google Analytics của bạn
 • Trình quản lý thẻ của Google: Sử dụng tài khoản Trình quản lý thẻ của Google của bạn
Xác minh quyền sở hữu trong Google Search Console

Vậy là xong, bây giờ Search Console đã được thiết lập xong.

Chú thích bên: Search Console cũ và Search Console mới

Vào năm 2018, Google đã ra mắt Google Search Console mới . Hầu hết dữ liệu và tính năng từ phiên bản cũ đã được chuyển sang để cải thiện cách bạn truy cập dữ liệu trong phiên bản mới.

Tuy nhiên, một số bit đã bị loại bỏ.

Báo cáo & Công cụ mới

Dưới đây là tổng quan nhanh về những tính năng mới:

 • Báo cáo hiệu suất: đây là một công cụ mới và thay thế Search Analytics trong Google Search Console cũ.
 • Báo cáo phạm vi lập chỉ mục: đây là một công cụ mới và thay thế cho Trạng thái lập chỉ mục và Lỗi thu thập thông tin.
 • Kiểm tra URL: một tính năng mới thay thế Tìm nạp như Google, Lỗi thu thập thông tin và Tài nguyên bị chặn.

Các tính năng được cập nhật / thay thế

Không phải tất cả các tính năng và báo cáo của Search Console đều mới. Đây là những gì đã được cập nhật trong phiên bản mới:

 • Liên kết đến trang web của bạn và Liên kết nội bộ>  Liên kết.
 • Báo cáo Sơ đồ trang web> Sơ đồ trang web .
 • Trang trên thiết bị di động được tăng tốc> trạng thái AMP .
 • Khả năng sử dụng trên thiết bị di động vẫn như cũ
 • Báo cáo Vấn đề Bảo mật > Vấn đề Bảo mật .

Đã xóa

Một số báo cáo từ phiên bản Search Console cũ vừa bị xóa hoàn toàn:

 • Cải tiến HTML
 • Bộ tài sản
 • Ứng dụng Android

Ở Limbo

Tại thời điểm viết bài, vẫn còn một số tính năng chưa được cập nhật hoặc bị gỡ bỏ, chúng chỉ đang bị mắc kẹt trong Google-limbo cho đến khi chúng được phát hành. Google thừa nhận rằng họ vẫn chưa quyết định cách các công cụ và tác vụ sau sẽ được thêm vào Google Search Console mới:

 • Thu thập dữ liệu Thống kê
 • Trình kiểm tra Robots.txt
 • Quản lý các tham số URL trong Google Tìm kiếm
 • Nhắm mục tiêu quốc tế
 • Công cụ đánh dấu dữ liệu
 • Đọc và quản lý tin nhắn của bạn
 • Công cụ thay đổi địa chỉ
 • Đặt miền ưa thích
 • Liên kết thuộc tính Search Console của bạn với thuộc tính Analytics
 • Từ chối liên kết
 • Xóa nội dung lỗi thời khỏi chỉ mục
 • Báo cáo tài nguyên bị chặn
 • Báo cáo dữ liệu có cấu trúc

Cách sử dụng Bảng điều khiển tìm kiếm cũ của Google (Công cụ quản trị trang web)

Google Search Console mới, mặc dù được thiết kế tốt, nhưng không có tất cả các tính năng của phiên bản cũ. Nếu bạn muốn sử dụng chúng, nó khá đơn giản.

Chỉ cần nhấp vào “Chuyển đến phiên bản cũ” trong menu bên trái.

Hoàn nguyên về Google Search Console cũ

Hoàn nguyên về Google Search Console cũ

Giờ đây, bạn sẽ có thể thấy tất cả các tính năng còn thiếu trong Google Search Console mới:

Các tính năng cũ của GSC

Các tính năng cũ của Google Search Console

Cách liên kết Google Analytics với Search Console

Liên kết Search Console với Google Analytics của bạn cho phép bạn lấy dữ liệu từ khóa ngay bên trong Analytics.

Rõ ràng, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng Google Analytics được thiết lập chính xác trên trang web của mình. Nếu có, đây là cách liên kết nó với Google Search Console:

Bước 1

Mở Google Analytics và chuyển đến thuộc tính bạn muốn liên kết với Google Search Console.

Bước 2

Nhấp vào nút “Quản trị” ở cuối menu bên trái, sau đó chọn liên kết “Cài đặt thuộc tính” :

Cách liên kết GSC và Google Analytics

Cách liên kết Google Search Console và Google Analytics

Bước 3

Cuộn xuống và bạn sẽ thấy nút “Điều chỉnh Search Console” . Nhấp vào nó.

Bước 4

Bây giờ chọn “Thêm”:

Cách thêm GSC vào Google Analytics

Cách thêm Google Search Console vào Google Analytics

Bước 5

Bây giờ chỉ cần chọn trang web của bạn, đảm bảo chọn hộp và nhấn “Lưu”. Bạn sẽ thấy hộp bật lên này, vì vậy chỉ cần nhấn OK :

Xác nhận GSC trong Google Analytics

Xác nhận Google Search Console trong Google Analytics

Và đó là nó, bạn đã thiết lập tất cả. Analytics và Search Console hiện đã được liên kết thành công.

Bạn sẽ cần cho nó một thời gian để chuyển dữ liệu qua. Để xem dữ liệu của Google Search Console trong Analytics, trong menu bên trái, chỉ cần chuyển đến Chuyển đổi và sau đó chuyển đến menu thả xuống của Search Console:

Cách xem dữ liệu GSC trong Google Analytics

Cách xem dữ liệu Google Search Console trong Google Analytics

Cách thêm Sơ đồ trang web trong Google Search Console

Công cụ tìm kiếm sử dụng sơ đồ trang web để giúp thu thập dữ liệu trang web của bạn . Chúng hoạt động như một bản đồ của trang web của bạn để hướng dẫn trình thu thập thông tin đến tất cả các trang của bạn.

Sơ đồ trang web phải thuộc loại tệp XML và có ít lỗi (hoặc lý tưởng là không có lỗi), nếu không, bạn có nguy cơ bị trình thu thập thông tin bỏ qua và không thu thập dữ liệu các trang của bạn.

Rất may, Search Console cho bạn biết nếu sơ đồ trang web của bạn có bất kỳ lỗi nào. Trong bảng điều khiển bên trái bên dưới Chỉ mục, hãy nhấp vào Sơ đồ trang web và bạn sẽ thấy danh sách các sơ đồ trang web XML đã gửi của mình:

Sơ đồ trang web đã được gửi thành công tới Google Search Console

Sơ đồ trang web đã được gửi thành công tới GCS

Tạo và gửi sơ đồ trang web thậm chí còn dễ dàng hơn.

Đầu tiên, bạn cần thực sự tạo một sơ đồ trang XML. Tạo sơ đồ trang web trên WordPress thật dễ dàng bằng cách sử dụng plugin Yoast .

Lưu ý: bạn có thể kiểm tra xem bạn đã có sơ đồ trang web hiện có chưa bằng cách truy cập trang web của bạn.com/sitemap.xml. Nếu bạn có, nó thường ở đó.

Sau khi được tạo, bạn cần gửi nó cho Google thông qua Google Search Console. Thật dễ dàng để làm điều này:

Đi tới công cụ Sơ đồ trang web từ thanh bên trái và chỉ cần dán trang XML. Nhấn gửi .

Thêm sơ đồ trang web của bạn vào GSC

Thêm sơ đồ trang web của bạn vào Google Search Console

Quyền của Google Search Console: Người dùng và chủ sở hữu được giải thích

Có hai loại vai trò với các cấp quyền khác nhau trong Google Search Console: Người dùng và Chủ sở hữu .

Chúng ta hãy nhanh chóng xem xét chúng chi tiết hơn.

Chủ nhân

Chủ sở hữu có toàn quyền kiểm soát tất cả các sản phẩm của họ trong Google Search Console. Họ có khả năng:

 • thêm và xóa người dùng khác
 • thay đổi cài đặt
 • xem tất cả dữ liệu
 • truy cập mọi công cụ

Có hai loại chủ sở hữu: chủ sở hữu đã xác minh và chủ sở hữu được ủy quyền , cả hai đều có sự khác biệt nhỏ. Các chủ sở hữu được xác minh đã hoàn tất quá trình thiết lập xác minh sản phẩm của Google Search Console, trong khi các chủ sở hữu được ủy quyền đã được thêm vào (bởi một chủ sở hữu đã xác minh).

Lưu ý: Chủ sở hữu được ủy quyền có thể thêm các chủ sở hữu được ủy quyền khác.

Người dùng

Người dùng có thể xem tất cả dữ liệu Search Console nhưng họ không thể thêm bất kỳ người dùng mới nào vào sản phẩm. Người dùng đầy đủ có thể xem gần như tất cả dữ liệu, nhưng người dùng bị hạn chế chỉ có thể xem dữ liệu được chọn.

Cách thêm và xóa chủ sở hữu / người dùng trong Google Search Console

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa chủ sở hữu và người dùng, đây là cách thêm (và xóa họ) trong Google Search Console:

Thêm / Xóa người dùng trong Google Search Console

Cách thêm người dùng trong Google Search Console

 1. Đi tới Cài đặt trong bảng điều khiển bên trái
 2. Sau đó nhấp vào “ Người dùng và quyền”
 3. Cung cấp tài khoản bạn đang sử dụng có quyền phù hợp, bạn sẽ có thể thêm người dùng bằng cách nhấp vào ” Thêm người dùng”
 4. Và sau đó thêm email của họ và chọn mức độ quyền của họ (Đầy đủ hoặc Hạn chế)
 5. Cuối cùng, nhấp vào ” Thêm “.

Để xóa Người dùng, chỉ cần nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh hồ sơ của họ và nhấp vào “ Xóa quyền truy cập ” (nếu bạn có quyền phù hợp).

Cách xóa người dùng trong Google Search Console

Cách xóa người dùng trong Google Search Console

Các tính năng trong Google Search Console

Bây giờ bạn đã thiết lập Google Search Console, bước tiếp theo là gì?

Kiểm tra dữ liệu của bạn để cải thiện SEO của bạn . Dưới đây là các báo cáo có sẵn trong Google Search Console mới:

 • Báo cáo lập chỉ mục: Google lập chỉ mục trang web của bạn tốt như thế nào
 • Báo cáo tổng quan: hiệu suất tổng thể của trang web của bạn.
 • Kiểm tra URL: các trang cụ thể đang hoạt động như thế nào từ quan điểm kỹ thuật.
 • Báo cáo hiệu suất: các trang của bạn đang hoạt động như thế nào
 • Báo cáo liên kết: liên kết bên ngoài và bên trong của bạn

Nhưng trước khi bắt đầu sử dụng các báo cáo này, bạn cần hiểu các chỉ số và dữ liệu trong đó.

Bạn có thể lấy dữ liệu nào trong Google Search Console?

Trước khi bạn bắt đầu sử dụng Google Search Console, điều quan trọng là phải hiểu một số thuật ngữ và chỉ số. Chuyển đến tab hiệu suất và bạn sẽ thấy bốn chỉ số và một số biểu đồ đầy màu sắc.

Lưu ý: mỗi hộp số liệu đều có thể nhấp được để bạn có thể bật và tắt những gì bạn thấy.

Tab hiệu suất trong GSC

Tab Hiệu suất trong Google Search Console

Tab hiệu suất này hiển thị cho bạn dữ liệu cho các truy vấn và trang của bạn. Đây là ý nghĩa của mỗi loại:

Truy vấn

Nếu bạn cuộn trang xuống một chút, bạn sẽ thấy một bảng có các truy vấn trong đó. Về cơ bản, đây là một cụm từ tìm kiếm (hoặc từ khóa) có một số hiển thị cho trang / trang của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Xin thông báo cho bạn biết, dữ liệu này chỉ dành riêng cho Search Console và vì vậy bạn sẽ không thể tìm thấy dữ liệu đó trong Google Analytics.

Các trang

Một điều khá đơn giản ở đây: đây là trang hiển thị trong kết quả của Google.

Số lần hiển thị

Mỗi khi URL liên kết trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, nó sẽ tạo ra một lần hiển thị. Người dùng không phải cuộn xuống để thực sự xem kết quả của bạn để tính lần hiển thị.

Số lần nhấp chuột

Nếu người dùng chọn một liên kết đưa họ từ Google Tìm kiếm đến trang web của bạn, thì đó được tính là một lần nhấp. Tuy nhiên, nếu người dùng nhấp vào một liên kết, sau đó nhấp vào nút quay lại và sau đó nhấp lại vào cùng một liên kết, nó vẫn chỉ được tính là một lần nhấp. Nếu họ nhấp vào một liên kết khác, thì đó được tính là hai lần nhấp. Ngoài ra, điều này không bao gồm các kết quả trả phí của Google.

Vị trí trung bình

Đây là vị trí xếp hạng trung bình của trang của bạn cho một truy vấn (hoặc các truy vấn).

CTR trung bình

CTR là viết tắt của tỷ lệ nhấp và là số lượng người dùng nhấp vào kết quả của bạn và truy cập trang web của bạn. Nó được tính bằng Số lần nhấp chia cho Số lần hiển thị, nhân với 100 và được biểu thị dưới dạng phần trăm.

Sử dụng các chỉ số của Search Console

Để tận dụng tối đa báo cáo hiệu suất của Google Search Console, bạn sẽ muốn thay đổi các nhóm để tìm dữ liệu bạn đang tìm kiếm. Và đừng quên, bạn luôn có thể xuất dữ liệu sang bảng tính để thu thập dữ liệu nhiều hơn.

Đừng lo lắng, có nhiều bước hơn về cách bạn có thể có được dữ liệu hữu ích ở phần sau trong hướng dẫn.

Cách sử dụng Google Search Console

Bây giờ bạn đã hiểu tất cả các chỉ số Google Search Console khác nhau có ý nghĩa gì, bạn đã thiết lập thành công sản phẩm của mình và xác minh nó, bây giờ thì sao? Vâng, bây giờ bạn thực sự có thể sử dụng Google Search Console để cải thiện trang web của mình (và SEO của bạn).

Bạn thực sự có thể làm nhiều việc với Search Console để cải thiện trang web của mình.

Nào cùng đào vào bên trong.

Kiểm tra tình trạng trang web của bạn bằng Google Search Console

Vì vậy, bạn muốn hiểu cách Google thu thập dữ liệu trang web của bạn và liệu có bất kỳ vấn đề nào ngăn bạn lập chỉ mục các trang của mình không?

Nhập báo cáo phạm vi chỉ mục .

Báo cáo này cho bạn biết liệu Google có gặp bất kỳ vấn đề gì khi lập chỉ mục nội dung trang web của bạn hay không.

Khi đăng nhập vào báo cáo, bạn sẽ thấy một biểu đồ đầy màu sắc cho thấy số lượng trang được lập chỉ mục đã thay đổi như thế nào trong 90 ngày qua.

Lưu ý: giống như báo cáo Hiệu suất, tất cả các chỉ số này có thể được bật và tắt chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ví dụ về báo cáo phạm vi chỉ mục

Ví dụ về báo cáo phạm vi chỉ mục

Mỗi biểu đồ thanh (đại diện cho trạng thái của mỗi ngày được theo dõi) được tô màu như sau:

 • Lỗi (màu đỏ)
 • Hợp lệ với Cảnh báo (màu vàng)
 • Hợp lệ (màu xanh lá cây)
 • Bị loại trừ (màu xám)

Sau đó, chi tiết thêm về từng trạng thái sẽ được cung cấp bên dưới. Bạn nên giải quyết các Lỗi (màu đỏ) trước . Đây thường là những vấn đề lớn nhất ngăn các trang của bạn được lập chỉ mục.

Nguyên nhân của lỗi

Khi nói đến lỗi Google Search Console, những lỗi phổ biến nhất là:

 • Lỗi chuyển hướng: Đây là khi chuyển hướng đến một trang không hoạt động bình thường. Kiểm tra tệp .htaccess và các quy tắc chuyển hướng của bạn để sắp xếp các lỗi này.
 • Không tìm thấy URL đã gửi (404): Khi một trang không thể truy cập được. Nếu bạn cố gắng truy cập nó, bạn sẽ thấy lỗi 404 .
 • URL đã gửi có vẻ là Soft 404: Đây là khi không thể tìm thấy trang web. Đôi khi bạn nên kiểm tra xem có phải lỗi tạm thời hay không.
 • URL đã gửi có vấn đề về thu thập thông tin: Đôi khi một trang có thể bị chặn khỏi trình thu thập thông tin trong Robot.txt của bạn . Mặc dù đây không phải lúc nào cũng là lý do tại sao. Đôi khi nó có thể là một cái gì đó hoàn toàn khác, vì vậy hãy truy cập trang và điều tra.
 • Lỗi máy chủ (5XX): Trình thu thập thông tin của Google không thể truy cập máy chủ web của bạn , thường xảy ra trong giờ bảo trì máy chủ . Hãy theo dõi điều này để đảm bảo bạn không gặp sự cố với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình.

Cách sửa lỗi 404

Vì vậy, bạn đã có một số lỗi 404 hiển thị trong Google Search Console. Thông báo lỗi 404 thường xuất hiện khi một URL không thể truy cập được nữa. Điều này thường xảy ra khi một trang không còn tồn tại hoặc URL đã bị thay đổi. Nó xảy ra.

Dưới đây là cách tìm lỗi 404 trong Google Search Console và cách bạn có thể sửa chúng:

Lỗi trong Google Search Console

Lỗi trong Google Search Console

Chuyển đến “Chỉ mục” và sau đó “Phạm vi” và bạn sẽ thấy danh sách bất kỳ vấn đề nào được tìm thấy trên trang web của bạn. Nếu bạn nhấp vào một vấn đề, bạn sẽ thấy các URL bị ảnh hưởng.

Google Search Console báo cáo trên tất cả 404 trang trên trang web của bạn trong quá khứ và hiện tại. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mọi trang 404’ing vẫn tồn tại vì chúng có thể chỉ là những trang cũ mà bạn đã biết về việc xóa chúng.

Ngoài ra, do cách Google thu thập dữ liệu các trang web, lỗi 404 đã được sửa có thể tiếp tục hiển thị ở đây trong báo cáo này.

Cách đơn giản nhất để sửa lỗi 404 chỉ là khắc phục sự cố khiến nó bị hỏng hoặc chuyển hướng trang . Khi chuyển hướng, hãy đảm bảo trỏ nó đến nội dung trên trang web của bạn tương tự với trang đã bị xóa. Sử dụng chuyển hướng vĩnh viễn 301 chứ không phải 307 chuyển hướng tạm thời . Đây là giải pháp tốt nhất vì bạn sẽ đưa người dùng đến một trang thay thế vẫn sẽ đáp ứng nhu cầu của họ (hy vọng).

Xem Cách Google xem một URL

Sử dụng công cụ kiểm tra URL , bạn có thể thấy cách Google thực sự nhìn thấy trang của bạn. Bạn có thể sử dụng điều này để khắc phục sự cố nếu trang của bạn hoàn toàn không xuất hiện hoặc có thể không xuất hiện chính xác trong kết quả tìm kiếm.

Nhập URL của trang và nhấn enter. Chỉ cần đảm bảo rằng nó thuộc về sản phẩm mà bạn hiện đang xem:

Cách kiểm tra URL trong GSC

Cách kiểm tra URL trong Google Search Console

Bây giờ, bạn sẽ có thể xem kết quả cho trang và liệu URL có được lập chỉ mục và có thể xuất hiện trong tìm kiếm của Google hay không:

GSC kiểm tra URL

Kiểm tra URL trong Google Search Console

Bạn có thể nhấp vào mũi tên thả xuống để mở báo cáo Trạng thái lập chỉ mục để tìm hiểu thêm về URL trên Google, bao gồm:

 • Sơ đồ trang web trỏ đến URL này
 • Trang giới thiệu đã dẫn Googlebot đến URL này
 • Lần cuối cùng Googlebot thu thập dữ liệu URL này
 • Nếu Googlebot được phép thu thập dữ liệu URL này
 • Nếu Googlebot thực sự có thể tìm nạp URL này
 • Trang không cho phép lập chỉ mục,
 • URL hợp quy được đặt cho trang này
 • URL hợp quy Google đã chọn cho trang này.

Sử dụng Báo cáo Tổng quan

Các báo cáo Tổng quan rất hữu ích để có được một ảnh chụp như thế nào trang web của bạn được thực hiện về mặt kỹ thuật trong công cụ tìm kiếm, và cho dù có bất cứ điều gì giữ nó lại có thể được cố định.

Xem có bao nhiêu trang đã được lập chỉ mục

Dưới đây là cách xem có bao nhiêu trang của bạn đã được lập chỉ mục và bao nhiêu trang bị lỗi:

Các trang được lập chỉ mục trong GSC

Các trang được lập chỉ mục trong Google Search Console

 1. Chuyển đến ” Tổng quan ” trong bảng điều khiển bên trái
 2. Cuộn xuống phần tóm tắt Chỉ mục, có nhãn “ Mức độ phù hợp” .
 3. Nhìn vào số lượng ” Các trang hợp lệ “.

Cách kiểm tra lỗi lập chỉ mục

Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Mở Báo cáo để xem thêm chi tiết về mức độ phù hợp của mình:

Báo cáo phạm vi được lập chỉ mục đầy đủ

Báo cáo phạm vi được lập chỉ mục đầy đủ

Bạn muốn đảm bảo rằng “Lỗi”, “Hợp lệ với cảnh báo”, “Hợp lệ” và “Bị loại trừ” đều được chọn để bạn có thể xem chúng.

Tổng số trang được lập chỉ mục cho trang web của bạn sẽ tăng dần theo thời gian khi bạn xuất bản các bài đăng blog mới , tạo trang mới và sửa mọi lỗi lập chỉ mục.

Những gì bạn muốn để mắt đến là một sự gia tăng lớn và đột ngột của các lỗi lập chỉ mục. Điều này có thể do thay đổi mẫu trang web hoặc có thể do lỗi sơ đồ trang web ngăn Google thu thập dữ liệu các URL nhất định.

Cố gắng chẩn đoán vấn đề càng sớm càng tốt bằng cách xem các trang bị loại trừ trong các báo cáo này.

Cách tìm sự cố về khả năng sử dụng trên thiết bị di động

Với việc Google thúc đẩy lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động , bạn thực sự muốn đảm bảo trang web của mình hoạt động tốt cho người dùng trên điện thoại thông minh. Đây là cách tìm các vấn đề về khả năng sử dụng trên thiết bị di động trong Google Search Console:

Lỗi khả năng sử dụng trên thiết bị di động

Lỗi khả năng sử dụng trên thiết bị di động

 1. Nhấp vào “ Khả năng sử dụng trên thiết bị di động” (trong Phần nâng cao).
 2. Đảm bảo rằng “Lỗi” được chọn.
 3. Nếu có bất kỳ lỗi nào, bạn sẽ có thể chuyển đến hộp Chi tiết và tìm hiểu Lỗi nào đang gây ra sự cố di động.
 4. Bạn cũng có thể nhấp đúp vào bất kỳ loại Lỗi nào để xem URL trang bị ảnh hưởng.

Sử dụng Báo cáo Hiệu suất

Báo cáo Hiệu suất hiển thị các số liệu quan trọng về cách trang web của bạn đang hoạt động trong Google, chẳng hạn như tần suất xuất hiện, vị trí trung bình và tỷ lệ nhấp.

Cách tìm các trang có lưu lượng truy cập cao nhất của bạn

Dưới đây là cách tìm các trang trên trang web của bạn nhận được nhiều nhấp chuột nhất trong Google:

Cách tìm các trang có lưu lượng truy cập cao trong Google Search Console

Cách tìm các trang có lưu lượng truy cập cao trong Google Search Console

 1. Nhấp vào ” Hiệu suất “
 2. Sau đó, chuyển đến “ tab Trang ” (ngay bên phải bên cạnh Truy vấn)
 3. Thay đổi phạm vi ngày thành ” 12 tháng qua ” để có cái nhìn tổng quan hơn về lưu lượng truy cập của bạn.
 4. Đảm bảo rằng ” Tổng số nhấp chuột ” được chọn.
 5. Bây giờ hãy nhấp vào mũi tên nhỏ xuống bên cạnh “Số lần nhấp” để sắp xếp các trang của bạn từ cao nhất đến thấp nhất

Cách tìm các truy vấn có CTR cao nhất

Dưới đây là cách tìm các truy vấn trên trang web của bạn với tỷ lệ nhấp cao nhất:

Cách tìm các trang có tỷ lệ nhấp cao nhất trong Google Search Console

Cách tìm các trang có tỷ lệ nhấp cao nhất trong Google Search Console

 1. Nhấp vào Hiệu suất
 2. Chuyển đến tab ” Truy vấn “
 3. Thay đổi phạm vi ngày thành ” 12 tháng qua “
 4. Đảm bảo rằng chỉ số “CTR trung bình” hiển thị
 5. Bây giờ hãy chọn mũi tên nhỏ (bên cạnh “CTR”) để sắp xếp từ cao xuống thấp

Cách tìm các trang xếp hạng cao nhất (và thấp nhất) của bạn

Đây là cách tìm các trang xếp hạng cao nhất và thấp nhất trên trang web của bạn:

Cách tìm các trang có thứ hạng cao nhất / thấp nhất trong Google Search Console

Cách tìm các trang có thứ hạng cao nhất / thấp nhất trong Google Search Console

 1. Nhấp vào Hiệu suất
 2. Chuyển đến tab ” Trang “
 3. Thay đổi phạm vi ngày thành “28 ngày qua”
 4. Chọn “Vị trí trung bình n”
 5. Bây giờ bạn sẽ có thể sử dụng mũi tên nhỏ bên cạnh “Vị trí” để chuyển đổi thứ hạng từ thấp đến cao và ngược lại. Hãy nhớ rằng: khi nói đến thứ hạng, thấp = tốt và cao = xấu.

Cách Tìm và So sánh Tăng và Giảm Xếp hạng

Dưới đây là cách so sánh thứ hạng đã hoạt động như thế nào trong hai khoảng thời gian:

Cách so sánh thứ hạng qua hai thời kỳ khác nhau

Cách so sánh thứ hạng trong hai khoảng thời gian khác nhau

 1. Nhấp vào ” Hiệu suất “
 2. Chuyển đến tab ” Truy vấn “
 3. Đảm bảo vị trí Trung bình được chọn
 4. Bây giờ hãy nhấp vào “Phạm vi ngày”, thay đổi ngày , sau đó nhấp vào tab “ So sánh ” để chọn hai khoảng thời gian, sau đó nhấp vào “Áp dụng”
 5. Nhìn vào thứ hạng đã thay đổi như thế nào.

Cách tìm các truy vấn có lưu lượng truy cập cao nhất của bạn

Dưới đây là cách tìm các truy vấn mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất cho trang web của bạn:

Cách tìm các truy vấn có lưu lượng truy cập cao trong GSC

Cách tìm các truy vấn có lưu lượng truy cập cao trong Google Search Console

 1. Chuyển đến báo cáo ” Hiệu suất “
 2. Nhấp vào tab ” Truy vấn “
 3. Chọn bạn “ Phạm vi ngày “
 4. Đảm bảo bạn đã chọn ” Tổng số lần nhấp “
 5. Nhấp vào mũi tên nhỏ xuống bên cạnh “ Số lần nhấp ” để sắp xếp từ cao nhất đến thấp nhất.

So sánh hiệu suất trang web trên các thiết bị

Dưới đây là cách so sánh hiệu suất tìm kiếm trên trang web của bạn trên máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng:

Hiệu suất trang web trên các thiết bị

Hiệu suất trang web trên các thiết bị

 1. Nhấp vào “ Hiệu suất”
 2. Sau đó, chuyển đến tab ” Thiết bị “.
 3. Đảm bảo rằng tất cả các chỉ số đều được chọn
 4. Bây giờ so sánh hiệu suất của bạn trên tất cả các thiết bị.

So sánh hiệu suất trang web trên các quốc gia khác nhau

Dưới đây là cách so sánh hiệu suất tìm kiếm trên trang web của bạn giữa các quốc gia:

Hiệu suất trang web trên các quốc gia

Hiệu suất trang web trên các quốc gia

 1. Nhấp vào ” Hiệu suất “
 2. Chuyển đến tab “Quốc gia”
 3. Đảm bảo rằng tất cả các chỉ số đều được chọn
 4. Bây giờ so sánh hiệu suất của bạn trên tất cả các quốc gia

Sử dụng Báo cáo Liên kết

Ngoài việc giúp bạn chẩn đoán các vấn đề kỹ thuật SEO và tìm các trang hoạt động hàng đầu, Google Search Console cũng hữu ích để xem các liên kết nội bộ và dữ liệu backlink của bạn, tức là các trang web nào liên kết đến của bạn và văn bản liên kết mà họ sử dụng.

Tìm bao nhiêu backlink mà trang web của bạn có trong Google Search Console

Dưới đây là cách xem tổng số backlink / liên kết ngoài mà trang web của bạn có:

Kiểm tra số lượng liên kết ngược trong Google Search Console

Kiểm tra số lượng backlink trong Google Search Console

 1. Nhấp vào ” Liên kết ” trong bảng điều khiển bên trái
 2. Sau đó, mở báo cáo ” Các trang được liên kết hàng đầu ” trong ” Liên kết bên ngoài “
 3. Tìm hộp có nhãn ” Tổng số liên kết bên ngoài “
 4. Bạn có thể nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh “ Liên kết đến ” để sắp xếp từ các backlink cao nhất đến thấp nhất cũng như xuất chúng sang bảng tính

backlink là tín hiệu cho Google cho biết rằng nội dung trang web của bạn là đáng tin cậy. Hãy coi chúng là ‘phiếu bầu’ cho trang web của bạn. Càng nhiều backlink càng tốt. Tuy nhiên, chất lượng và mức độ liên quan là rất quan trọng khi nói đến các backlink. Một liên kết từ một trang có thẩm quyền trong niche của bạn luôn tốt hơn nhiều liên kết từ các trang chất lượng thấp và không liên quan.

Để xem những trang nào đang liên kết đến một trang, chỉ cần nhấp đúp vào URL đó trong báo cáo.

Tìm URL nào có nhiều liên kết nhất

Đây là cách xem các trang được liên kết hàng đầu của bạn:

Tìm các URL có nhiều liên kết nhất

Tìm các URL có nhiều liên kết nhất

 1. Nhấp vào ” Liên kết ” trong bảng điều khiển bên trái
 2. Mở lại báo cáo “Các trang được liên kết hàng đầu ” trong Liên kết bên ngoài
 3. Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh “ Liên kết đến ” để sắp xếp từ các backlink cao nhất đến thấp nhất
 4. Nhấp vào bất kỳ liên kết nào để tìm ra những trang web nào liên kết đến chúng

Một mẹo SEO tốt ở đây là thêm liên kết nội bộ từ một trang có nhiều backlink đến các trang khác mà bạn muốn xếp hạng cao hơn. Những backlink cung cấp quyền cho trang URL có thể được chuyển đến một trang khác trên trang web của bạn thông qua liên kết nội bộ.

Tìm URL có nhiều liên kết nội bộ nhất

Dưới đây là cách xem trang nào trên trang web của bạn có nhiều liên kết nội bộ nhất:

Số lượng liên kết nội bộ

Số lượng liên kết nội bộ

 1. Nhấp vào “ Liên kết ” trong bảng điều khiển bên trái
 2. Chuyển đến “Các trang được liên kết hàng đầu ” (trong tiêu đề Liên kết nội bộ)
 3. Nhấp vào “ Thêm ” ở cuối danh sách này

Liên kết nội bộ là các siêu liên kết từ một trang trên trang web của bạn đến một trang khác và rất hữu ích cho việc hướng người dùng và công cụ tìm kiếm xung quanh trang web của bạn.

Một số URL có nhiều liên kết nội bộ hơn những URL khác là điều bình thường. Tuy nhiên, hãy để ý các trang đang nhận được nhiều liên kết hơn các trang còn lại, vì có thể có cơ hội để thêm một số liên kết đến và chuyển một số liên kết xung quanh.

Tóm lược

Nếu bạn đã làm được điều này đến nay: xin chúc mừng! Đó là một hướng dẫn dài.

Hy vọng rằng bây giờ bạn có thể thấy Google Search Console có thể giúp cải thiện SEO trang web của bạn như thế nào . Bất kể kích thước trang web của bạn, việc thiết lập nó là điều bắt buộc.

Google Search Console là một công cụ và cần được sử dụng thường xuyên để hữu ích. Có được nó chỉ là một nửa của trận chiến. Sử dụng nó thường xuyên là nơi bạn sẽ thấy lợi ích nhất từ ​​nó. Bạn muốn đẩy mạnh SEO của mình hơn nữa? Hãy xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về Công cụ quản trị trang web Bing !