Tối ưu hóa website trên điện thoại: Thu hút khách hàng SEO tiềm năng

Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho hình thu nhỏ của thiết bị di động

Mười một năm trước, iPhone đã thay đổi cách chúng ta duyệt web, mua sắm và cư xử. Đây là lý do tại sao một trang web thân thiện với thiết bị di động  là điều bắt buộc đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Hơn một thập kỷ trước, Steve Jobs đã sải bước trên sân khấu tại Macworld Expo. Theo phong cách đặc trưng của mình, người đồng sáng lập, CEO và người trình diễn thường trú của Apple đã hứa với thế giới 3 thứ: một chiếc iPod cập nhật, một chiếc điện thoại và một chiếc máy tính mini.

Ông liệt kê các thuộc tính của từng mặt hàng: “Một chiếc iPod màn hình rộng với các nút điều khiển cảm ứng. Một cuộc cách mạng điện thoại di động. Và một thiết bị liên lạc internet đột phá. ”

Nhưng đến thời điểm tiết lộ lớn, anh ấy đã không tiết lộ ba sản phẩm riêng biệt. Anh ấy đã đưa ra một thiết bị trong chiến thắng: iPhone. “Bạn có hiểu không?” Jobs hỏi đám đông. “Đây không phải là ba thiết bị riêng biệt. Đây là một thiết bị! Và chúng tôi đang gọi nó là iPhone ”.

Với giao diện hoàn toàn cảm ứng và kiểu dáng đẹp, iPhone nổi bật so với phần còn lại của điện thoại thông minh trên thị trường. Mười một năm sau, hơn 1 tỷ đã được bán. Các chuyên gia ca ngợi nó là một trong những thiết bị quan trọng nhất được ra mắt trong thế kỷ này.

IPhone đã dẫn đầu cuộc cách mạng điện thoại thông minh và thay đổi cách các trang web được xây dựng và sử dụng, mở ra thiết kế di động và đáp ứng. Ngày nay, hầu hết mọi thứ chúng ta làm – từ đặt hàng mang đi đến đăng ký một chiếc Lyft, chia sẻ ảnh trên mạng xã hội đến đăng trên blog – đều có thể được thực hiện thông qua điện thoại thông minh. Và iPhone là chìa khóa của sự thay đổi này.

Thiết kế di động: 10 năm trên

Ngày nay, nhiều người sử dụng điện thoại thông minh như một chiếc máy tính duy nhất của họ. Có 3 tỷ người có điện thoại thông minh và 1,3 tỷ người sở hữu máy tính.

Pete Polgar, Giám đốc Tiếp thị tại Clikz Digital , một công ty thiết kế và tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại Little Falls, New Jersey, cho biết lưu lượng truy cập trên thiết bị smartphone tăng qua từng năm và đang sẵn sàng vượt qua lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn .

Ông nói: “Một chiếc điện thoại linh hoạt hơn và cung cấp nhiều giá trị hơn cho người dùng cuối so với một chiếc máy tính. “Bạn sẽ thấy lượng sử dụng điện thoại tăng mạnh trong vài năm tới khi công nghệ ngày càng rẻ hơn”.

Polgar nói: Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn đang bỏ lỡ. Ông chỉ ra rằng Google sẽ không xếp hạng trang web của bạn cao  nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động. “Nếu người dùng của bạn có trải nghiệm smartphone không tốt, rất có thể họ sẽ không quay lại trang web của bạn,” ông nói thêm.

Dù sao thì thiết kế web di động có nghĩa là gì?

Thiết kế đáp ứng có nghĩa là bất kể màn hình lớn đến đâu – từ điện thoại đến đồng hồ, máy tính bảng đến máy tính để bàn – trang web sẽ lấp đầy màn hình và hiển thị thông tin một cách rõ ràng.

Matt Felten, một nhà thiết kế sản phẩm có trụ sở tại Los Angeles, giải thích: “Nó không giống như việc bạn làm một tờ rơi hay một bản tin được in ra và có kích thước canvas không đổi. “Sự gia tăng của iPhone có nghĩa là các nhà thiết kế phải thích ứng với kích thước màn hình thay đổi và đưa ra các phương pháp mới cho nhiều thiết bị khác nhau.”

Bắt đầu một trang web từ Scratch? Think Mobile-First

Bryan Clayton, Giám đốc điều hành của GreenPal , đã dành chín tháng để xây dựng trang web của công ty mình từ đầu. “Ngay từ khi ra khỏi cổng, đã có những vấn đề lớn,” anh nói. “Chúng tôi giả định rằng phần lớn người dùng của chúng tôi sẽ mua sắm dịch vụ chăm sóc bãi cỏ từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của họ. Nhưng rõ ràng, rất nhanh chóng, nhiều người truy cập vào trang web từ điện thoại di động và máy tính bảng của họ hơn từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay – 4-to-1. ”

Trải nghiệm máy tính để bàn đầy đủ tính năng ban đầu bao gồm tất cả các loại chuông và còi như hình ảnh động. Ông nhớ lại: “Chúng tôi có tất cả các loại tính năng khác giúp trải nghiệm máy tính để bàn trở nên thú vị. “Vấn đề với cách tiếp cận này là trải nghiệm máy tính để bàn sẽ không chuyển sang trình duyệt web trên điện thoại di động.”

Kết quả là trang web đã bị phình ra và không hoạt động tốt trên thiết bị smartphone. Người dùng nhận thấy rằng họ phải chụm và thu phóng để vượt qua quá trình đăng ký.

Ông nói: “Trước khi trang web của chúng tôi được xây dựng lại để có trải nghiệm ưu tiên trên thiết bị di động, chuyển đổi trên trình duyệt trên thiết bị di động là dưới 4%. “Điều đó có nghĩa là những người cố gắng đăng ký đã bị bỏ rơi trong quá trình này 96% thời gian.”

Sau khi xây dựng lại trang web để ưu tiên thiết bị di động, Clayton nhận thấy rằng 82% những người bắt đầu quá trình đăng ký để nhận ước tính giá miễn phí đã hoàn tất toàn bộ quy trình từ thiết bị smartphone và máy tính bảng của họ.

“Sản phẩm ưu tiên cho thiết bị di động của chúng tôi là lý do duy nhất khiến chúng tôi có mặt trong trò chơi ngày hôm nay,” anh nói.

Trau dồi đối tượng của bạn

Polgar nhận thấy rằng nhiều khách hàng vẫn yêu cầu các trang web dựa trên máy tính để bàn. Nhưng “nhiều doanh nghiệp trong số này đã không phân tích cách khách hàng của họ tìm thấy họ trên thiết bị di động,” ông nói.

Đối với bất kỳ lần khởi chạy hoặc thiết kế lại trang web nào , anh ấy đề nghị các chủ doanh nghiệp trước tiên hãy tìm hiểu cách khách hàng sử dụng trang web của họ . Một khi bạn xác định cách họ sẽ sử dụng trang web, thì bạn có thể phát triển một chiến lược phù hợp.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng  tất cả người đọc đều có thể truy cập trang web của bạn – từ việc điều chỉnh độ tương phản để người mù màu có thể đọc nội dung cho đến việc giúp người khiếm thị có thể hiểu được thông qua trình đọc màn hình.

Yêu cầu phản hồi của khách hàng

Zondra Wilson, chủ sở hữu của Blu Skincare ở Los Angeles, chỉ phát hiện ra rằng trang web của cô ấy không thân thiện với thiết bị di động khi cô ấy bắt đầu yêu cầu phản hồi từ khách hàng.

“Tôi sẽ yêu cầu khách hàng của mình viết đánh giá và họ sẽ nói rằng họ không thể tìm thấy nơi  để viết nó,” cô nhớ lại. “Tôi sẽ hỏi họ về blog của tôi hoặc các bài báo mà tôi đã đăng và họ đã rất khó khăn để tìm thấy chúng. Họ gặp khó khăn khi xem trang web của tôi trên điện thoại smartphone của họ. Họ phải cuộn xuống rất nhiều  trước khi hình ảnh đầu tiên của tôi hoặc bất kỳ thông tin nào về công ty của tôi hiện lên. Họ không biết cách điều hướng qua trang web của tôi. Nhiều người đã thất vọng và không xem qua trang đầu tiên. “

Wilson gần đây đã nâng cấp trang web của mình lên phiên bản thân thiện với thiết bị di động hơn và nhận thấy rằng người dùng đang xem nhiều trang trên trang web hơn bình thường.

Suy nghĩ nhỏ

Ít hơn là nhiều hơn khi nói đến thiết bị di động.  Polgar giải thích vì điện thoại không mạnh bằng trình duyệt trên máy tính để bàn, bạn nên đảm bảo trang web của mình được tối ưu hóa để tải nhanh và máy chủ web của bạn có thể xử lý lưu lượng truy cập.

Cuối cùng, chiến lược thiết kế tốt nhất rất đơn giản: loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn thừa.

Felten nói: “Bạn cần thiết kế cho nhỏ. “Bạn phải tập trung hơn một chút. Bạn phải cắt giảm thông tin và nội dung ”. Sau khi trang web dành cho thiết bị smartphone của bạn có sẵn, bạn có thể thấy rằng bạn không cần phải thêm nhiều phiên bản máy tính để bàn vào trang web.

Polgar nói: “Các doanh nghiệp nhỏ sẽ phải đại tu các chiến lược tiếp thị hiện tại của họ, vì bất động sản trên màn hình của họ đã bị thu hẹp đáng kể.

Vitaliy Vinogradov, Giám đốc điều hành của Modern Place Lighting , nhận thấy rằng việc chuyển sang thiết kế ưu tiên thiết bị di động dẫn đến chuyển đổi nhiều hơn 30% so với máy tính để bàn. Ông nói: “Một điều quan trọng cần làm là xóa các plugin thừa , cửa sổ bật lên hoặc bất kỳ chất ức chế màn hình nào khác trên phiên bản máy tính bảng của trang web.

Nhóm của anh đã tìm hiểu kỹ trang web và loại bỏ một số plugin chia sẻ xã hội chiếm bất động sản có giá trị trên màn hình.

Tinh chỉnh thẩm mỹ thiết kế của bạn

trang web wireframe phác thảo và mã lập trình trên máy tính bảng kỹ thuật số

Sự nổi lên của di động đã thúc đẩy sự nổi lên của các công ty lấy thiết kế làm trung tâm như Apple và Google. Người tiêu dùng ngày nay mong đợi thiết kế phức tạp hơn, Felten nói.

“Có một sự thúc đẩy lớn để xem các trường hợp kinh doanh của một trang web đẹp và hoạt động tốt ,” ông nói. “Nếu tôi là một chủ doanh nghiệp nhỏ và tất cả các đối thủ đều có một trang web thực sự đẹp và tôi sẽ không làm mọi người đánh giá tiêu cực về sản phẩm của tôi trong vòng chưa đầy một giây.”

Mặt khác, nếu bạn có một trang web được thiết kế đẹp mắt , mọi người sẽ nghĩ rằng bạn coi trọng và dành sự chăm sóc tương tự cho sản phẩm của mình.

Liên quan: Hướng dẫn sử dụng Google Search Console: Tất cả có tại nội dung này

Tạo trải nghiệm người dùng nhất quán

Trước thiết kế ưu tiên thiết bị di động, mọi người đã xây dựng một trang web để xem trên máy tính để bàn và sau đó thiết kế phiên bản dành cho thiết bị máy tính bảng.

Vấn đề?

Trang web trên máy tính để bàn của bạn có thể có giao diện hoàn toàn khác so với trang web dành cho thiết bị di động. Ví dụ: ứng dụng Gmail trên điện thoại khác với trang dành cho thiết bị di động và trang dành cho máy tính để bàn. Felten cho biết, một thiết kế đơn giản, đáp ứng giúp loại bỏ những khác biệt chói tai trong trải nghiệm người dùng .

Nghĩ về xã hội

Felten nói rằng phần lớn các blog đang được đọc và chia sẻ thông qua mạng xã hội.

Hãy suy nghĩ về điều đó: từ ảnh mèo đến đánh giá sản phẩm cho đến meme, nếu bất kỳ ai đang chia sẻ nội dung họ đã đọc từ blog, rất có thể nó sẽ thông qua một nền tảng xã hội. Felten gợi ý rằng đây là trường hợp bạn muốn đảm bảo rằng mình có một thiết kế đáp ứng.

Doanh nghiệp của bạn nên có sự hiện diện trên mạng xã hội trên các nền tảng thích hợp , để bạn có thể tiếp cận lượng người tối đa. Ông nói: “Đối với một số doanh nghiệp, việc có Facebook là rất hợp lý, còn những doanh nghiệp khác thì cần có Instagram. “Điều này tạo ra nhiều điểm truy cập vào trang web của bạn và một cách để giới thiệu đầy đủ các dịch vụ của bạn.”

Bạn có cần một ứng dụng cho điều đó?

IPhone cũng giới thiệu khái niệm về ứng dụng mà các công ty có thể xây dựng cho khách hàng của họ. Nhưng công ty của bạn có cần một cái không? Felten nói rằng bạn nên đảm bảo rằng trang web của bạn có đầy đủ thông tin.

Nếu công ty của bạn cung cấp các chức năng hàng ngày – như đặt dịch vụ, kiểm tra số dư hoặc đặt hàng sản phẩm, thì tốt nhất bạn nên tạo một ứng dụng đồng hành.

Cái gì tiếp theo?

Felten nói: “Tiến tới đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào, bạn cần có một trang web và tất cả các trình duyệt của bạn phải thân thiện với thiết bị máy tính bảng”. Ngoài ra, Polgar dự đoán rằng đám mây sẽ trở nên quan trọng hơn, điều đó có nghĩa là các công ty sẽ phải thiết kế xung quanh để các tệp của bạn có thể dễ dàng truy cập bằng kết nối internet.

7 cách để tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động

Bây giờ chúng tôi đã làm rõ lý do tại sao cần phải ưu tiên trang web của bạn để sử dụng trên thiết bị di động, hãy thực tế hơn một chút. Trong vài phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động, từ đơn giản đến phức tạp hơn về mặt kỹ thuật.

Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian triển khai càng nhiều phương pháp này càng tốt, để cải thiện tỷ lệ trang web của bạn hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị (và được ưu tiên bởi chỉ mục ưu tiên điện thoại của Google). Cùng bắt tay vào làm!

1. Kiểm tra trang web của bạn bằng công cụ thân thiện với thiết bị di động của Google

Trước khi bạn thực hiện thêm bất kỳ hành động nào, đó là một bước đi thông minh để xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào khi nói đến tính thân thiện với thiết bị di động. Làm điều này sẽ giúp bạn trau dồi các lĩnh vực cụ thể trên trang web của bạn cần hoạt động và cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về cách bạn có thể cải thiện.

Một cách để làm điều này là chỉ cần sử dụng trang web của bạn trên một số thiết bị khác nhau. Truy cập trang web bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của riêng bạn và xem giao diện và cảm giác khi sử dụng. Làm điều này cho phép bạn biết thời gian tải, thiết kế hoạt động tốt như thế nào trên màn hình nhỏ hơn, nội dung có còn đọc được hay không và điều hướng có dễ sử dụng hay không.

Sau khi làm xong, bạn có thể đi sâu hơn nữa bằng cách sử dụng một công cụ kiểm tra chuyên dụng. May mắn thay, Google đã tạo một cái mà bạn có thể sử dụng miễn phí, nó sẽ cho bạn biết liệu trang web của bạn có đạt tiêu chuẩn cho các trang trên thiết bị di động hay không. Một cách thích hợp, đây được gọi là công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị điện thoại .

Trang chủ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động.

Để kiểm tra trang web của mình, bạn chỉ cần nhập URL của nó và chọn Chạy thử nghiệm . Quá trình này thường sẽ hoàn tất trong vài giây, lúc này bạn sẽ thấy kết quả.

Trang kết quả Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động.

Nếu trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, bạn sẽ thấy thông báo cho bạn biết cùng với ảnh chụp màn hình về cách trang web của bạn xuất hiện trên điện thoại thông minh. Mặt khác, nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, kết quả sẽ cho bạn thấy những yếu tố nào cần được điều chỉnh.

Kết quả Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động, cho thấy rằng trang không thân thiện với thiết bị di động.

Ngay cả khi trang web của bạn nhận được kết quả tích cực tổng thể, nó vẫn có thể gặp khó khăn khi tải một số nội dung nhất định. Trong trường hợp đó, bạn sẽ thấy thông báo Sự cố tải trang .

Thông báo về sự cố tải trang.

Thao tác này sẽ mở ra một trang nơi bạn có thể xem chính xác những tài nguyên nào mà Google không thể tải.

 Thông tin về lỗi tải.

Tại thời điểm này, bạn có thể giải quyết lần lượt từng vấn đề được liệt kê. Ví dụ, bạn có thể chỉnh sửa của bạn robots.txt tập tin cho phép Google truy cập bị chặn file, hoặc sửa chữa bất kỳ lỗi chuyển hướng .

2. Sử dụng Chủ đề WordPress đáp ứng

Khi nói đến việc chọn một chủ đề WordPress , có một số điều bạn cần lưu ý. Đối với một, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa tốt và không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất trang web của bạn. Nó cũng cần được bảo mật và cung cấp cho bạn các cài đặt mà bạn sẽ cần để tùy chỉnh nó. Tất nhiên, nó cũng cần phải có một cái nhìn và phong cách hấp dẫn.

Một phần tiêu chí dễ bỏ qua trong quá trình này là liệu một chủ đề có đáp ứng hay không . Điều này có nghĩa là thiết kế trang web của bạn sẽ được hiển thị đúng cách, bất kể thiết bị, trình duyệt và kích thước màn hình mà nó được xem trên. May mắn thay, hầu hết các chủ đề ngày nay đều đáp ứng đầy đủ. Điều này đặc biệt đúng đối với nhiều tùy chọn trong Thư mục chủ đề WordPress .

Tuy nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng một chủ đề nhất định phải đáp ứng trước khi cài đặt nó . Hầu hết thời gian, nhà phát triển sẽ đề cập rõ ràng điều này trong mô tả của chủ đề, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra danh sách các tính năng của chủ đề một cách cẩn thận.

Một ví dụ về mô tả chủ đề.

Các trang web khác sẽ cho phép bạn lọc các chủ đề để chỉ hiển thị các tùy chọn đáp ứng. ThemeForest là một trong những nơi như vậy.

Duyệt các chủ đề đáp ứng trên ThemeForest.

Khi bạn đã tìm thấy chủ đề bạn thích cung cấp thiết kế đáp ứng, bạn có thể muốn xem trang web của mình thực sự trông như thế nào trên mỗi thiết bị. Nếu chủ đề đã được cài đặt, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách điều hướng đến Giao diện > Tùy chỉnh trong trang tổng quan của bạn. Nếu bạn nhìn vào góc dưới cùng bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy một tập hợp các biểu tượng đại diện cho các thiết bị khác nhau.

Các tùy chọn để xem một trang web ở chế độ máy tính bảng hoặc di động.

Nhấp vào một trong số này sẽ thay đổi chế độ xem và hiển thị trang web của bạn giống như trang web sẽ xuất hiện trên loại thiết bị đã chọn.

Tùy chỉnh giao diện của trang web ở chế độ máy tính bảng.

Giờ đây, bạn có thể thấy chính xác mức độ phản hồi của chủ đề và liệu nó có cho phép bạn thực hiện các cấu hình khác để cải thiện trải nghiệm điện thoại hay không. Có thể mất một khoảng thời gian để tìm chủ đề đáp ứng phù hợp và thiết lập nó để hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau, nhưng kết quả cuối cùng sẽ rất xứng đáng.

3. Chọn một máy chủ web đáng tin cậy

Chúng tôi đã nói điều đó trước đây và chúng tôi sẽ vui vẻ nói lại – chọn máy chủ web phù hợp cho trang web của bạn là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện. Thực tế đơn giản là nếu bạn chọn máy chủ lưu trữ hoặc gói không cung cấp tốc độ và tài nguyên bạn cần, thì không có công việc nào từ phía bạn có thể ngăn trang web của bạn hoạt động kém.

Máy chủ web của bạn sẽ làm rất nhiều việc để xác định trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào và khi nói đến việc tối ưu hóa thiết bị di động, tốc độ thậm chí còn quan trọng hơn bình thường. Chúng ta sẽ thảo luận về lý do tại sao điều này chi tiết hơn ở phần sau. Hiện tại, điều cần biết là chọn máy chủ lưu trữ giúp trang web của bạn chạy nhanh sẽ giúp ích rất nhiều cho việc trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Với ý nghĩ đó, bạn cần chọn một gói có thể đảm bảo hiệu suất cao nhất quán và thời gian chết tối thiểu tuyệt đối. Lựa chọn tốt nhất trong hầu hết các trường hợp là sử dụng gói lưu trữ VPS , vì chúng có xu hướng hợp túi tiền trong khi vẫn cung cấp hiệu suất tuyệt vời mọi lúc.

Gói lưu trữ VPS DreamHost.

Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều hơn nữa từ dịch vụ lưu trữ web của mình, bạn có thể muốn sử dụng một máy chủ chuyên dụng được quản lý – có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng một máy chủ được dành riêng cho trang web của mình. Điều này không chỉ cho phép bạn tùy chỉnh máy chủ theo yêu cầu chính xác của mình mà còn có nghĩa là tăng cường bảo mật và tốc độ – cả hai đều là yếu tố chính trên một trang web thân thiện với thiết bị di động.

Chúng tôi biết bạn có rất nhiều tùy chọn VPS

Đây là cách cung cấp VPS của Seodrunk nổi bật: hỗ trợ khách hàng 24/7, bảng điều khiển trực quan, RAM có thể mở rộng, băng thông không giới hạn, miền lưu trữ không giới hạn và bộ nhớ SSD.

Chọn Gói VPS Của Bạn

4. Cải thiện thời gian tải trang web của bạn

Như chúng tôi đã gợi ý trong phần trước, tốc độ trang web đặc biệt quan trọng trong thế giới ưu tiên thiết bị điện thoại. Tất nhiên, giữ thời gian tải trang web của bạn ở mức tối thiểu luôn là một điều quan trọng cần cân nhắc. Trên thực tế, việc tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn sẽ không chỉ giúp bạn giảm tỷ lệ thoát mà còn có thể cải thiện trải nghiệm của người dùng, đó là một tin tốt cho lợi nhuận của bạn .

Tuy nhiên, hiệu suất thậm chí còn trở nên ưu tiên hơn khi bạn tối ưu hóa trang web cho người dùng di động. Cách đây không lâu, Google đã giới thiệu “Cập nhật tốc độ” , giúp tốc độ trang web trở thành một yếu tố xếp hạng cho các trang trên thiết bị di động. Do đó, điều quan trọng là bạn phải xem xét trang web của mình hoạt động tốt như thế nào trên thiết bị điện thoại nếu bạn muốn nó dễ dàng được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm.

Kiểm tra tốc độ di động của trang web của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu xem trang web của bạn hiện đang hoạt động tốt như thế nào. Một lần nữa, Google sẵn sàng trợ giúp bạn với công cụ Kiểm tra tốc độ trên thiết bị di động .

Trang chủ Kiểm tra Tốc độ Di động.

Tất cả những gì bạn cần làm ở đây là nhập URL của trang web của bạn và nhấp vào nút mũi tên. Công cụ sẽ truy cập và quét trang web của bạn để xem nó tải nhanh như thế nào trên thiết bị di động.

Kết quả Kiểm tra Tốc độ Di động.

Bạn cũng có thể cuộn xuống để tìm thêm thông tin chi tiết. Tại đây, bạn sẽ thấy trang web của mình so với đối thủ cạnh tranh như thế nào và thậm chí bạn có thể bỏ qua thời gian tải của mình bao nhiêu giây.

Biểu đồ hiển thị thời gian tải của một trang web so với các đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian đó, có nhiều cách bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình để đạt được hiệu suất trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Tối ưu hóa thời gian tải trang web của bạn

Hãy xem xét một số phương pháp cơ bản mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tốc độ trang web của mình.

  • Thực hiện bộ nhớ đệm . Khi bạn sử dụng bộ nhớ đệm, một số tệp trên trang web của bạn sẽ được lưu ở vị trí thuận tiện hơn (chẳng hạn như trên thiết bị cục bộ của mỗi khách truy cập), vì vậy chúng không cần phải tải xuống mỗi khi một trang mới được truy cập. Có rất nhiều plugin bộ nhớ đệm miễn phí có sẵn, mặc dù một số gói lưu trữ bao gồm tính năng này theo mặc định.
  • Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN) . Thay vì phân phối các tệp của bạn từ một máy chủ trung tâm, CDN cho phép bạn lưu trữ các bản sao của chúng trong một loạt các máy chủ được dàn trải theo địa lý. Điều này làm cho thời gian tải cân bằng hơn bất kể vị trí của người dùng nhất định, đồng thời cũng giảm mức sử dụng băng thông của bạn.
  • Nén hình ảnh của bạn . Các tệp hình ảnh lớn thường là thủ phạm gây ra thời gian tải chậm. Bằng cách nén chúng, bạn có thể giảm kích thước của chúng mà không ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. Có một số giải pháp miễn phí và cao cấp để giúp bạn thực hiện việc này, bao gồm plugin ShortPixelcông cụ TinyPNG .
  • Giảm thiểu mã của bạn . Bằng cách tối ưu hóa mã CSS, HTML và JavaScript của trang web, bạn có thể làm cho nó hiệu quả hơn và loại bỏ những giây quý giá trong thời gian tải của bạn.
  • Giữ cho tất cả các khía cạnh của trang web của bạn được cập nhật . Việc sử dụng phần mềm lỗi thời để chạy trang web của bạn không chỉ khiến bạn dễ bị các vấn đề bảo mật mà còn ngăn nó hoạt động ở hiệu suất cao nhất. Bằng cách luôn cập nhật các plugin, chủ đề và CMS của mình, bạn có thể tránh được những vấn đề đó.

Mặc dù điều này có vẻ như rất nhiều công việc, nhưng hầu hết các kỹ thuật này thực sự có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các giải pháp miễn phí đơn giản yêu cầu cấu hình ít hoặc không cần cấu hình của bạn. Kết quả là, trang web của bạn sẽ hoạt động tốt hơn đáng kể trên thiết bị di động và có lợi thế trong xếp hạng công cụ tìm kiếm.

5. Thiết kế lại cửa sổ bật lên của bạn cho thiết bị di động

Mặc dù cửa sổ bật lên nhận được nhiều lời chỉ trích, nhưng chúng vẫn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Do đó, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trang web của bạn chứa ít nhất một hoặc hai cửa sổ bật lên được định vị chiến lược, được thiết kế để tăng chuyển đổi hoặc chuyển thông tin quan trọng cho người dùng.

Ví dụ về cửa sổ bật lên trang web.

Tuy nhiên, điều này có thể trở thành một vấn đề khi trang web của bạn được xem trên thiết bị di động. Trên một thiết bị nhỏ hơn, không gian màn hình trở nên quan trọng hơn và thậm chí các cửa sổ bật lên có kích thước trung bình có thể trở nên gây rối hơn nhiều so với việc chúng xuất hiện trên phiên bản máy tính để bàn của trang web của bạn.

Để ngăn chặn các cửa sổ bật lên gây hại cho trải nghiệm người dùng theo cách này, Google gần đây đã thực hiện một số hình phạt dành cho cửa sổ bật lên . Đây thực sự là một tập hợp các quy tắc mà cửa sổ bật lên phải tuân theo, để tránh làm phiền người dùng di động hoặc che đậy quá nhiều trang web.

Để tránh bị phạt, bạn cần đảm bảo cửa sổ bật lên trên thiết bị di động của mình tuân thủ các nguyên tắc đó. Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ muốn định cấu hình cửa sổ bật lên của mình như sau.

  • Cửa sổ bật lên phải càng không gây cản trở càng tốt. Trên thiết bị di động, cửa sổ bật lên chỉ nên che một phần nhỏ màn hình.
  • Cửa sổ bật lên phải dễ đóng. Cần phải rõ cách người dùng di động có thể loại bỏ cửa sổ bật lên, thường thông qua một nút có kích thước vừa phải, có thể nhìn thấy rõ ràng.
  • Cửa sổ bật lên chứa thông tin cần thiết được miễn. Các nguyên tắc trên không áp dụng cho hộp thoại đăng nhập, biểu mẫu xác minh độ tuổi hoặc các cửa sổ bật lên khác hiển thị thông tin cần thiết (chẳng hạn như thông báo cookie).

Miễn là bạn ghi nhớ những cân nhắc này khi thiết kế cửa sổ bật lên của mình, bạn sẽ không có nguy cơ bị phạt.

6. Bật các trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP)

Là một phần trong sứ mệnh của Google nhằm làm cho trải nghiệm lướt web trên thiết bị di động trở nên mượt mà hơn, công ty gần đây cũng đã khởi động dự án Accelerated Mobile Pages (AMP) . Dự án đã phát triển vượt bậc kể từ khi được công bố vào năm 2015 và nhiều trang web hiện đang sử dụng AMP để đảm bảo rằng các phiên bản di động của họ hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

Vậy, chính xác thì AMP là gì? Nói một cách dễ hiểu, đó là một phương pháp để tạo các phiên bản thân thiện với thiết bị di động của các trang trên trang web của bạn. Điều này liên quan đến việc lược bỏ nội dung, cũng như loại bỏ các tệp phương tiện không cần thiết và bố cục nâng cao. Sau đó, các phiên bản AMP này sẽ được phân phát cho những người dùng truy cập trang web của bạn bằng thiết bị di động.

Đương nhiên, AMP còn có nhiều thứ khác, bao gồm các phiên bản được tạo đặc biệt của các tệp HTML và JavaScript trên trang web của bạn , nhưng may mắn thay, bạn không cần phải hiểu tất cả các chi tiết kỹ thuật để tự mình tận dụng công nghệ này. Nếu bạn muốn tạo các trang AMP của riêng mình, một nơi tuyệt vời để bắt đầu là với plugin AMP dành cho WordPress .

Plugin AMP dành cho WordPress.

Mặc dù plugin này nhẹ về các tính năng, nhưng nó sẽ giới thiệu cho bạn những điều cơ bản về cách sử dụng AMP và rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt plugin và nó sẽ tự động tạo các phiên bản AMP cho các trang của bạn. Bạn thậm chí có thể thực hiện một số thay đổi đối với giao diện của các trang, giúp bạn kiểm soát nhiều hơn cách chúng trông như thế nào trên thiết bị di động.

7. Tạo ứng dụng di động

Cuối cùng, chúng tôi đi đến một giải pháp thoạt nhìn có vẻ quyết liệt. Rốt cuộc, cách đây không lâu, các ứng dụng di động chỉ dành riêng cho các trang web và dịch vụ lớn. Tuy nhiên, thị trường đã thay đổi đáng kể và giờ đây hầu hết mọi loại hình doanh nghiệp hoặc tổ chức đều cung cấp ứng dụng dành cho thiết bị di động ngoài trang web đáp ứng tiêu chuẩn, trở nên phổ biến.

Tạo một ứng dụng chuyên dụng đi kèm với nhiều lợi ích độc đáo mà một trang web đơn giản không thể cung cấp. Ví dụ: nó cho phép bạn cung cấp đăng ký và giao dịch với chúng trực tiếp thông qua giao diện của riêng bạn. Bạn cũng có thể sử dụng thông báo đẩy để thu hút sự chú ý của người dùng khi bạn đăng nội dung hoặc muốn chia sẻ một số tin tức.

Mặc dù có thể viết mã ứng dụng dành cho thiết bị di động từ đầu (hoặc thuê một nhà phát triển làm việc này), nhưng giải pháp dễ dàng hơn nhiều là sử dụng một công cụ giúp bạn biến trang web của mình thành một ứng dụng. Một giải pháp được tối ưu hóa cho người dùng WordPress là AppPresser .

Trang chủ AppPresser.

Đây là một công cụ cao cấp với các gói bắt đầu từ $ 19 mỗi tháng . Vì vậy, bạn sẽ có được một giao diện trình tạo ứng dụng trực quan, dễ sử dụng nếu bạn đã quen với WordPress.

Với giao diện đó, bạn có thể nhanh chóng tập hợp một ứng dụng dựa trên một trang web cụ thể cho cả Android và iOS, sau đó bạn có thể chia sẻ với người dùng của mình. Ví dụ: bạn có thể gửi nó đến một cửa hàng ứng dụng hoặc cung cấp nó trực tiếp cho khách truy cập hoặc người đăng ký trang web của bạn.

Bạn được mời một cách thân mật

Tham gia nhóm Facebook của Seodrunk để kết nối với các chủ sở hữu trang web có cùng chí hướng và nhận được lời khuyên từ các đồng nghiệp cũng như các chuyên gia!

Tham Gia Vào Cộng Đồng

Đó là Thế giới di động

Giờ đây, chúng ta đang sống trong thế giới ưu tiên thiết bị di động. Phần lớn người dùng internet dựa vào thiết bị di động nhiều hơn so với đối tác trên máy tính để bàn, điều đó có nghĩa là bạn cần phải xem xét cẩn thận cách trang web của mình hoạt động và giao diện trên màn hình nhỏ hơn. Tối ưu hóa trang web của bạn để nó hoạt động tốt và vẫn có thể sử dụng dễ dàng trên thiết bị di động là chìa khóa quan trọng, đặc biệt nếu bạn không muốn bị các công cụ tìm kiếm phạt.

Nguồn: dreamhost.com

Comments are Disabled